Theo đó, danh sách đội tuyển nữ dự kiến có 31 cầu thủ thuộc các đơn vị TP Hồ Chí Minh (11 cầu thủ), Hà Nội (8 cầu thủ), Than Khoáng sản Việt Nam (8 cầu thủ), Hà Nam và Thái Nguyên mỗi địa phương 2 cầu thủ.

Ngoài những gương mặt trụ cột, đã cùng đội tuyển nữ thi đấu tại SEA Games 31 và giải Đông Nam Á 2022, có một số gương mặt lần đầu tiên được huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung gọi lên tập trung như: Đoàn Thị Ngọc Phượng (thủ môn), Hà Thị Ngọc Uyên, Ngô Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Hoa.

Bên cạnh đó, một số cầu thủ vắng mặt một thời gian dài cũng được gọi lại như Nguyễn Thị Thúy Hằng, Cù Thị Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung hay Lê Thị Thùy Trang. Điểm đáng chú ý trong danh sách tập trung lần này là việc tiền vệ Huỳnh Như sẽ không thể góp mặt do thi đấu cho CLB Lank. Nhưng tin vui cho người hâm mộ Việt Nam là Huỳnh Như dự kiến sẽ cùng đội tuyển nữ tham dự kì SEA Games 32 sắp tới diễn ra tại Campuchia. Thành phần ban huấn luyện trợ giúp cho huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cũng có thêm huấn luyện viên Phùng Thị Minh Nguyệt (Hà Nội).

leftcenterrightdel

 Danh sách đội tuyển nữ dự kiến có 31 cầu thủ. Ảnh: VFF.

Đánh giá về lực lượng được gọi lên tập trung, HLV Mai Đức Chung cho biết trong năm 2023 đội tuyển nữ sẽ phải tham dự nhiều giải đấu với nhiệm vụ quan trọng, gồm vòng loại 1 Olympic nữ 2024, SEA Games 32 và Vòng Chung kết World Cup 2023.

Theo kế hoạch, các thành viên đội tuyển sẽ điểm danh trong sáng 10-3 và sau đó di chuyển xuống Cẩm Phả (Quảng Ninh) để tập huấn. Sau hơn 1 tuần rèn thể lực (từ 11-3 đến 18-3), thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ quay trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và chuyển sang giai đoạn lắp ráp đội hình, rèn kỹ-chiến thuật. Xen kẽ sẽ có một số trận đấu giao hữu trước khi di chuyển sang Nepal để tham dự vòng loại 1 Olympic nữ 2024 – khu vực châu Á.

Tại vòng loại 1 Olympic nữ 2024, đội tuyển nữ nằm ở bảng C, thi đấu hai trận với Afghanistan vào ngày 5-4 và chủ nhà Nepal vào ngày 11-4.

leftcenterrightdel
 

 

VIỆT CHUNG