Sài Gòn FC chiều 29-4 thông báo, tiền đạo Nguyễn Ngọc Hậu là cầu thủ tiếp theo sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo của CLB Azul Claro Numazu ở J3 League. Đây là chương trình nằm trong dự án hợp tác phát triển chiến lược toàn diện của Sài Gòn FC với các câu lạc bộ của Nhật Bản.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình động viên tiền đạo Nguyễn Ngọc Hậu. Ảnh: Sài Gòn FC

Trước đó, Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình đã dành thời gian gặp mặt trao đổi cũng như động viên cầu thủ Nguyễn Ngọc Hậu trước chuyến xuất ngoại sắp tới. Theo kế hoạch, Sài Gòn FC sẽ hoàn tất thủ tục xin thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản trong tháng 5 cho Nguyễn Ngọc Hậu và dự kiến tiền đạo trẻ này sẽ hội quân cùng CLB Azul Claro Numazu ngay trong tháng 6 tới.

Tiền đạo Nguyễn Ngọc Hậu cao 1,78m, trưởng thành từ bóng đá TP Hồ Chí Minh. Ngọc Hậu từng khoác áo các đội U17, U19 và U21 TP Hồ Chí Minh trước khi được bàn giao về đội Sài Gòn FC vào mùa giải 2022.

Với việc cầu thủ trẻ Nguyễn Ngọc Hậu gia nhập CLB Azul Claro Numazu, Sài Gòn FC có nhiều thêm hy vọng và kỳ vọng về việc phát triển các tài năng trẻ của CLB đồng thời góp một phần sức vào công cuộc phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai.

leftcenterrightdel
Trang chủ CLB Azul Claro Numazu xác nhận chiêu mộ Ngọc Hậu. Ảnh: Sài Gòn FC. 

Ngọc Hậu là cầu thủ Việt Nam thứ 3 gia nhập Azul Claro Numazu, sau tiền vệ Bùi Ngọc Long và tiền đạo Nguyễn Văn Sơn. Ngọc Long có trận ra mắt đội bóng ở vòng sơ loại Cúp Hoàng đế Nhật Bản, trong khi Văn Sơn vẫn đang chờ cơ hội đến với mình.

Như vậy, Sài Gòn FC đã gửi 5 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu. Ba cầu thủ đang chơi ở J3 League và 2 người đang khoác áo Ryukyu FC ở giải J2 League, là Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân. Những cầu thủ này đều từng được gọi lên cấp các đội tuyển Việt Nam.

HOÀI PHƯƠNG