Ngày 11-3, câu lạc bộ Sài Gòn thông báo, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, 4 cầu thủ trẻ là Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân, Bùi Ngọc Long, Nguyễn Văn Sơn đã chính thức hoàn tất thủ tục xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản.

leftcenterrightdel
Chủ tịch câu lạc bộ Sài Gòn Trần Hòa Bình cùng 4 cầu thủ tặng áo lưu niệm cho Ngài Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh Watanabe Nobuhiro. Ảnh: SÀI GÒN FC 

Theo dự kiến, 2 cầu thủ Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân sẽ có mặt tại Tokyo (Nhật Bản) vào tối 16-3 để hội quân cùng FC Ryukyu (J2 League) và 2 cầu thủ Bùi Ngọc Long, Nguyễn Văn Sơn cũng sẽ có chuyến bay đến Thủ đô Tokyo vào tối ngày 21-3 để hội quân cùng FC Azul Claro Numazu (J3 League).

Văn Luân và Hồng Quân đều sinh năm 1999, chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Văn Luân là tuyển thủ U23 Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo. Trong khi đó, Văn Sơn là tiền đạo, còn Ngọc Long là tiền vệ. Cả hai đều sinh năm 2001, được câu lạc bộ Sài Gòn chiêu mộ từ Than Quảng Ninh sau khi đội bóng này trên bờ vực giải thể.

Theo dự kiến ban đầu, 4 cầu thủ này sang Nhật Bản thi đấu ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần bởi mùa giải J2 League bắt đầu vào ngày 19-2. Tuy nhiên, điều này không thể xảy ra khi Chính phủ Nhật Bản chưa cho phép người nước ngoài nhập cảnh do lo ngại những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Việc gửi cầu thủ sang Nhật Bản là kế hoạch nằm trong chiến lược hợp tác của câu lạc bộ Sài Gòn với các đối tác tại xứ sở mặt trời mọc. Năm 2021, đội bóng này đã thất bại trong việc đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang Nhật Bản vì dịch Covid-19.

HOÀI PHƯƠNG