Ngày 23-5, Công Ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền - đơn vị chủ quản của CLB VTV Bình Điền Long An xác nhận: “Khi dịch Covid-19 không còn phức tạp và hoàn tất các thủ tục còn lại, Thanh Thúy sẽ có mặt tại Nhật Bản để thi đấu cho CLB  PFU BlueCats trước tháng 8 năm nay. Nếu PFU BlueCats được vào tốp 4 của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Nhật Bản mùa giải 2021-2022 thì Thanh Thúy sẽ tiếp tục ở lại Nhật Bản thi đấu đến tháng 4-2022 để cùng đội tranh ngôi vô địch. Trường hợp đội không được vào tốp 4 thì Thanh Thúy sẽ về nước sớm hơn". 

leftcenterrightdel
 Thanh Thúy sắp có lần thứ hai thi đấu tại Nhật Bản. Ảnh: ANH QUÂN

Trước đó, lãnh đạo VTV Bình Điền Long An cũng đã gửi công văn đến Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thông báo về vụ việc này để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội tuyển bóng chuyền nữ chuẩn bị cho SEA Games 2021. Về phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, đơn vị này rất ủng hộ việc Thanh Thúy được VTV Bình Điền Long An cho phép đi thi đấu tại Nhật Bản và Liên đoàn sẽ làm việc trước với đối tác Nhật Bản để Thanh Thúy có mặt trong đội tuyển nữ Việt Nam ở thời điểm SEA Games 31 diễn ra.

PFU BlueCats là câu lạc bộ bóng chuyền có lịch sử 41 năm tại Nhật Bản. Tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Nhật Bản mùa giải 2020-2021, PFU BlueCats xếp thứ 9 chung cuộc. Thành tích tốt nhất của PFU BlueCats là hai lần giành ngôi á quân Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Nhật Bản mùa giải 2003-2004 và 2005-2006. Trong đội hình của PFU BlueCats hiện tại có một vận động viên đến từ khu vực Đông Nam Á khác là Hathairat Jarat (Thái Lan).

Cách đây hai năm, Trần Thị Thanh Thúy từng thi đấu cho một CLB của Nhật Bản là Denso Airybees. Thời điểm đó, Thanh Thúy đã chơi tốt để cùng với Denso Airybees lọt vào tốp 4.

HỮU TRƯỞNG