Theo đó, 1 trong 2 đại diện của Việt Nam tham dự AFC Cup 2021 là Sài Gòn FC sẽ di chuyển đến Singapore để đá vòng bảng từ ngày 22 đến 28-6. Đối thủ của Sài Gòn FC là Lion City Sailors (Singapore), Kedah Darul Aman (Malaysia) và đội thắng ở trận play-off 2 khu vực Đông Nam Á.

leftcenterrightdel
CLB Sài Gòn tích cực tập luyện chuẩn bị trở lại cuộc đua tại LS V.League 1- 2021, hướng tới AFC Cup 2021. Ảnh: Sài Gòn FC 

Ngoài việc đăng cai bảng H, Singapore cũng sẽ đăng cai bảng I gồm các đội Geylang International (Singapore), Terengganu (Malaysia) và Kaya–Iloilo (Philippines).

Trong khi đó, bảng A sẽ diễn ra tại Bahrain, bảng B, C được tổ chức ở Jordan. Bảng D diễn ra ở Maldives, bảng E diễn ra ở Kyrgyzstan, Tajikistan đăng cai bảng F còn bảng J được Hong Kong (Trung Quốc) đăng cai. 

Trong khi đó, địa điểm thi đấu của Bảng G của Hà Nội FC hiện chưa xác định và sẽ được AFC thông báo sau.

Do thi đấu tập trung tại một địa điểm và nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh, vòng bảng AFC Cup 2021 sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng thay vì vòng tròn 2 lượt như thông lệ.

Được biết, ngay sau lễ bốc thăm AFC Cup 2021, Sài Gòn đã bày tỏ nguyện vọng trở thành chủ nhà của bảng H. Tuy nhiên, điều này đã không khả thi do yêu cầu của AFC về công tác y tế, thực hiện cách ly chỉ 4 ngày trước trận đấu đầu tiên không phù hợp với quy định cách ly 14 ngày của Chính phủ Việt Nam.

TUẤN ĐIỆP