Ngày thi đấu cuối cùng là ngày kết thúc nội dung thi đấu cờ truyền thống (dành cho các kỳ thủ chưa từng đoạt huy chương cá nhân, đồng đội ở các giải cấp quốc gia và quốc tế). Tại nội dung này, các kỳ thủ Hà Nội giành tổng cộng 19 Huy chương vàng (HCV), 12 Huy chương bạc (HCB), 14 Huy chương đồng (HCĐ) cá nhân và đồng đội để xếp ngôi đầu. Xếp hạng Nhì là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 5 HCV, 7 HCB, 9 HCĐ. Xếp hạng Ba là đoàn Quân đội với 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh thi đấu tại Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia năm 2024 tranh cúp Doppelherz. Ảnh: Vietnamchess 

Tính chung toàn giải, sau khi kết thúc thi đấu nội dung cờ truyền thống, cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp, đoàn Hà Nội xếp Nhất trên bảng tổng sắp huy chương với 58 HCV, 47 HCB, 56 HCĐ (trong đó có 24 HCV, 27 HCB, 41 HCĐ cá nhân; 34 HCV, 20 HCB, 15 HCĐ đồng đội).

Trong khi đó, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ Nhì với 52 HCV, 47 HCB, 56 HCĐ (24 HCV, 19 HCB, 44 HCĐ cá nhân; 28 HCV, 28 HCB, 12 HCĐ đồng đội).

Xếp thứ Ba là đoàn Đà Nẵng  với 9 HCV, 7 HCB, 22 HCĐ (5 HCV, 5 HCB, 11 HCĐ cá nhân; 4 HCV, 2 HCB, 11 HCĐ đồng đội).

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Các kỳ thủ nhí thi đấu tại giải. Ảnh: Vietnamchess 

Toàn giải có 34 đội trên tổng số 53 đội tham dự giành huy chương. Trong số này có nhiều câu lạc bộ cờ không thuộc các Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT của các tỉnh, thành, ngành; có cơ chế vận hành bằng nguồn xã hội hóa như Vietchess, Kiện tướng tương lai, Kiện tướng Hoa Phượng Đỏ, Cờ Thái Nguyên, Cờ vua Tương lai Việt…

leftcenterrightdel
Trao thưởng cho các kỳ thủ đoạt giải tại Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia năm 2024 tranh cúp Doppelherz. Ảnh: Vietnamchess 

Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia năm 2024 tranh cúp Doppelherz diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức. Đây là giải đấu quan trọng nhất về chuyên môn dành cho các vận động viên trẻ trong hệ thống thi đấu cờ vua quốc gia, quy tụ gần 1.300 vận động viên đến từ 53 đội. Đây cũng là một trong những giải đấu trẻ thu hút đông kỳ thủ nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia, đồng thời là giải đấu nhận được sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ. Theo đó, tổng giá trị tài trợ của giải năm nay từ các doanh nghiệp như Mastertran, Dược phẩm Ngọc Đông là hơn 1,6 tỷ đồng.

HÀ THÀNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.