Đây là giải đấu quan trọng nhất về chuyên môn dành cho các vận động viên trẻ trong hệ thống thi đấu cờ vua quốc gia. Vì vậy giải đấu quy tụ gần 1.300 vận động viên đến từ 53 đơn vị.

Giải đấu có sự góp mặt của các vận động viên đoạt huy chương cờ vua trẻ thế giới gần đây như: Đầu Khương Duy, Nguyễn Vũ Bảo Châu, Nguyễn Lê Cẩm Hiền, Nguyễn Nam Kiệt, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Trường An Khang, Đinh Nho Kiệt, Nguyễn Minh Chi,… cùng nhiều kiện tướng quốc gia, kiện tướng quốc tế trẻ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ khai mạc Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia tranh cúp Doppelherz. 

Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam Nguyễn Minh Thắng cho hay: “Giải đấu hứa hẹn cạnh tranh đầy kịch tính giữa các tài năng trẻ. Đồng thời, sẽ tiếp thêm động lực cho các kỳ thủ nhí mới bước vào con đường tập luyện cờ vua”.

leftcenterrightdel
 
 
Các kỳ thủ thi đấu tại Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia tranh cúp Doppelherz. 

Đáng chú ý, Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia năm 2024 tranh cúp Doppelherz đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ các doanh nghiệp, trong đó có sự tài trợ từ Công ty Cổ phần Mastertran-đại diện nhãn hàng Doppelherz và Công ty Cổ phần Dược phẩm Ngọc Đông, với tổng giá trị tài trợ hơn 1,6 tỷ đồng. Đây cũng là mức tài trợ lớn đối với một giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia, được xem như bước tiến lớn của cờ vua Việt Nam. Đại diện thương hiệu dược phẩm và thực phẩm bổ sung Doppelherz tài trợ cho giải cũng chia sẻ, việc đồng hành cùng giải đấu, trong đó đưa các sản phẩm vitamin tới các vận động viên cờ vua trẻ được kỳ vọng sẽ giúp các em có cơ hội tăng cường thể lực tại giải đấu. Đồng thời thấy rõ tác dụng của việc chăm sóc sức khỏe trong tập luyện, thi đấu cờ vua.

Tại Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia năm 2024 tranh cúp Doppelherz, các vận động viên sẽ tranh 160 bộ huy chương cá nhân và đồng đội nam, nữ ở 10 nhóm tuổi tại 4 nội dung thi đấu gồm: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp, cờ truyền thống (dành cho các kỳ thủ chưa từng đạt huy chương cá nhân, đồng đội ở các giải cấp quốc gia và quốc tế).

Dự kiến, giải bế mạc vào ngày 3-6.

MINH NHẬT

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.