Chiều 28-2, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc xuất hiện trong buổi tập của Quảng Nam FC. Huấn luyện viên Văn Sỹ Sơn đã quyết định xóa án kỷ luật cho tiền đạo 19 tuổi. Chân sút sinh năm 2004 trước đó phải tập cùng đội trẻ, không được thi đấu 3 vòng tại V-League.

leftcenterrightdel
Đình Bắc trở lại tập luyện cùng đội 1 Quảng Nam FC. Ảnh: Facebook nhân vật 

Theo huấn luyện viên Văn Sỹ Sơn, Đình Bắc tỏ ra rất ăn năn vì vi phạm quy định đội bóng, đồng thời mong muốn được trở lại để chuộc lỗi. Để trao cơ hội cho học trò được sửa chữa lỗi lầm, trước mắt ban huấn luyện cho Đình Bắc tập luyện trở lại cùng đội 1 Quảng Nam FC. Việc cầu thủ này có thi đấu ở V-League những vòng tới hay không còn phải xem xét.

Như vậy, Đình Bắc mất 3 trận không được thi đấu ở V-League 2023-2024 (vòng 9, 10 và 11). Trong trường hợp án kỷ luật kéo dài tới hết lượt đi V-League, cầu thủ 19 tuổi khó giữ phong độ trước đợt tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 12-3 tới, một khi được huấn luyện viên Troussier triệu tập. Đây cũng là một trong những lý do khiến huấn luyện viên Sỹ Sơn đưa ra quyết định xóa án kỷ luật với cầu thủ sinh năm 2004.

Nếu tập luyện tốt, Đình Bắc có thể trở lại từ vòng 12 V-League tới. Đây là cơ hội để tiền đạo 19 tuổi lập công chuộc tội, lấy lại phong độ và sẵn sàng trở lại đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung vào tháng 3 chuẩn bị cho 2 trận gặp Indonesia. Việc Đình Bắc trở lại không chỉ là tin vui với cầu thủ này mà còn với ông Troussier, trong bối cảnh tuyển Việt Nam cần có nhiều phương án tấn công ở 2 trận quan trọng sắp tới.

Như đã thông tin, Đình Bắc bị kỷ luật nội bộ do hội quân muộn 1 ngày sau kỳ nghỉ Tết vì lý do... ngủ quên. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tuyển thủ Việt Nam tới sân tập muộn, buộc ông Văn Sỹ Sơn phải có hình phạt nặng tay nhằm răn đe và làm gương cho các cầu thủ khác trong đội.

Dưới thời huấn luyện viên Troussier, Đình Bắc là một trong những tiền đạo được trao cơ hội thi đấu thường xuyên ở đội tuyển Việt Nam. Chân sút 19 tuổi có bàn thắng quan trọng vào lưới tuyển Nhật Bản trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023.

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.