Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, dự và phát biểu khai mạc. Trong 3 ngày, chương trình diễn ra các hoạt động, gồm: Thể dục thể thao và nghệ thuật.

leftcenterrightdel
 Đại tá Ngô Thanh Bình phát biểu tại lễ khai mạc.
leftcenterrightdel
Đại biểu các đoàn vận động viên Công an hai nước tại lễ khai mạc. 

Đây là chương trình do Bộ Công an giao cho Công an tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức. Tham dự chương trình giao lưu có 10 đoàn vận động viên là công an các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa (Việt Nam) và 7 đoàn thuộc công an các tỉnh: Luông Pha Băng, Phong Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Nậm Thà, Bò Kẹo, Xay Nhạ Bu Ly và Hủa Phăn (CHDCND Lào).

leftcenterrightdel
 Một tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, tặng hoa, trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn vận động viên.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại tá Ngô Thanh Bình thay mặt cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Điện Biên nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn sự hiện diện của lãnh đạo tỉnh Điện Biên cùng 10 đoàn vận động viên của Công an Việt Nam và Công an nước CHDCND Lào. Đồng thời nhấn mạnh: Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng có quan hệ đặc biệt tốt đẹp từ lâu đời, hai dân tộc đã từng gắn bó mật thiết với nhau trong giai đoạn đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng phát triển đất nước. Tình cảm đó đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước xây dựng thành mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt 60 năm qua.

leftcenterrightdel
Biểu diễn võ thuật trong chương trình khai mạc.

Thời gian qua, Công an tỉnh Điện Biên, Sơn La và Thanh Hóa đã góp phần tăng cường, củng cố và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện với Công an các bạn Lào. Hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và nghệ thuật là dịp để hai bên tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về những nét đặc sắc của bản sắc văn hóa, thể thao giữa hai dân tộc Việt – Lào...

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH