Ngày 6-9, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đại diện La Liga (Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha) kéo dài tới tháng 6-2026. Hai bên thống nhất thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn với mục đích phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, các đội tuyển quốc gia và các dự án đào tạo thể thao khác. Thông qua Học viện La Liga Việt Nam, La Liga sẽ tổ chức các khóa học cho huấn luyện viên của VFF.

leftcenterrightdel
 Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và La Liga. Ảnh: VFF

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: “Hợp tác này sẽ mở ra cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá. Trong thời gian tới, bóng đá Việt Nam có thể đưa đội tuyển trẻ đến tập huấn ở Tây Ban Nha, qua đó mang lại kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ trẻ”.

Ông Ivan Codina, Giám đốc điều hành La Liga khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Chiến lược của La Liga là muốn hiện diện ở nhiều nước trên thế giới. Qua phối hợp với Việt Nam, chúng tôi mong đẩy mạnh công tác đào tạo phát triển bóng đá ở đây, đặc biệt từ Học viện La Liga Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ tìm hướng để những tài năng trẻ của Việt Nam sang Tây Ban Nha, được đào tạo ở các câu lạc bộ lớn như Real Madrid, Barcelona hay Atletico Madrid”.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan