Dù phải gặp đội bóng rất mạnh PFU BlueCats đến từ Nhật Bản tại bán kết, song các vận động viên câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin vẫn không hề nao núng. Lâm Oanh và các đồng đội đã thể hiện tinh thần thi đấu hết mình, từng có thời điểm vươn lên dẫn trước nhưng khoảng cách về đẳng cấp không thể giúp toàn đội giành chiến thắng. Dù chỉ giành quyền vào trận tranh hạng 3, nhưng đông đảo người hâm mộ vẫn dành tặng thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Dũng những tràng pháo tay tán thưởng.

leftcenterrightdel
 Niềm vui của các vận động viên câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin khi ghi điểm. Ảnh: NGỌC ÁNH

Nhìn lại hành trình 54 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, dù có lúc thăng-trầm, nhưng đội bóng chuyền nữ Thông tin (nay là câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin) luôn nêu cao tinh thần quyết chiến quyết thắng, là đại diện tiêu biểu của bóng chuyền nữ Quân đội nhân dân Việt Nam. Nói đến câu lạc bộ Thông tin là nhắc đến đội bóng giàu thành tích nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam với 12 chức vô địch quốc gia sau 20 lần giải được tổ chức. Giàu truyền thống và thành tích, cùng với tính kỷ luật trong Quân đội đã giúp câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin tạo dựng tên tuổi, uy tín để nhiều phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Vài năm trở lại đây, công tác tuyển chọn tài năng bóng chuyền đứng trước nhiều thách thức do điều kiện khách quan, chủ quan, đặc biệt là sự cạnh tranh gay gắt giữa nhiều câu lạc bộ. Song với uy tín của hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin vẫn là điểm đến lý tưởng, nơi chắp cánh những ước mơ bóng chuyền của nhiều tài năng. Hằng năm, câu lạc bộ vẫn đón nhận hàng trăm hồ sơ gửi về đăng ký dự tuyển, rồi trải qua nhiều lần sàng lọc mới chọn ra hơn chục tài năng nhằm đào tạo thế hệ kế cận.

Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do trẻ hóa đội hình, cùng việc các câu lạc bộ khác đầu tư mạnh mẽ tăng cường nội-ngoại binh, nhưng câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin vẫn là nơi sở hữu nhiều tài năng triển vọng, đóng góp những vận động viên chủ chốt cho đội tuyển trẻ và đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam.

Vì sao có lúc thi đấu không như ý, câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ? Theo tìm hiểu được biết, đó là truyền thống thi đấu kiên cường, cùng với tinh thần “phấn đấu thành tài, miệt mài thành giỏi” của các thế hệ vận động viên câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin. Nói như ông Phạm Minh Dũng, huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin, chính môi trường kỷ luật trong quân ngũ đã hun đúc cho các vận động viên ý chí thi đấu kiên cường, không bỏ cuộc trước gian khó. Cùng với đó, sự quan tâm của các Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Binh chủng Thông tin Liên lạc về cơ chế đãi ngộ tốt, cùng sự đồng hành nhiệt huyết của nhà tài trợ đã giúp các vận động viên câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin yên tâm cống hiến, chắp cánh những ước mơ bóng chuyền.

leftcenterrightdel
 Câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời. Ảnh: NGỌC ÁNH

Cũng giống như nhiều đơn vị thể thao trong Quân đội, câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin đề cao việc giáo dục nhân cách, văn hóa cho các vận động viên trước khi rèn luyện năng khiếu bóng chuyền. Bởi vậy, trong mắt đông đảo người hâm mộ, nhiều vận động viên câu lạc bộ Thông tin không chỉ xinh đẹp, tài năng mà còn có một lối sống lành mạnh, hiểu những đạo lý cuộc sống, kính trên nhường dưới… Trung tá Đặng Văn Hiển, Chính trị viên câu lạc bộ Thông tin cho hay, truyền thống của câu lạc bộ bóng chuyền Thông tin là thế hệ trước giúp đỡ thế hệ sau, thế hệ sau noi gương và học tập thế hệ trước, mọi người gắn bó keo sơn như những thành viên trong gia đình. Khi tập thể cùng đoàn kết nhìn về một hướng thì sẽ tự tin vượt qua bao khó khăn để đạt được những thành tích tốt hơn nữa.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.