Đến dự buổi lễ có các đại biểu: Cao Văn Chóng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; Vũ Đức Thành, Chủ tịch Liên Đoàn Bóng đá Bình Dương; Lâm Phi Hùng, Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình Bình Dương; Hồ Hồng Thạch, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương; Lê Hồng Cường, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng Đá Becamex Bình Dương; Lư Đình Tuấn, Huấn luyện viên trưởng và ban huấn luyện, các cầu thủ Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương.

Đại diện nhà tài trợ trang phục có ông Tống Đức Thuận, Chủ tịch HĐQT và bà Chu Cẩm Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Midomax Việt Nam (đại diện nhãn hàng Kamito). 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo các cấp tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng Becamex Bình Dương tại buổi lễ.

Bóng đá Sông Bé chính thức gia nhập vào bản đồ bóng đá Việt Nam vào năm 1976. Đến năm 2002, Công ty Cổ phần Bóng Đá Bình Dương được thành lập với cổ đông chính là Tổng công ty Becamex IDC. Từ một đội bóng ít tên tuổi, Becamex Bình Dương đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong các Câu lạc bộ hàng đầu tại Việt Nam với thành tích 4 lần lên ngôi vô địch giải bóng đá vô địch quốc gia và Siêu cúp quốc gia vào các năm: 2007, 2008, 2014 và 2015, 3 lần đoạt Cúp Quốc Gia vào các năm: 1994, 2015, 2018, huy chương Đồng AFC CUP 2009…

leftcenterrightdel

Các mẫu áo đấu của đội bóng Becamex Bình Dương tại mùa giải 2023.

Ông Hồ Hồng Thạch, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương đánh giá V-League 2023 sẽ rất khó khăn bởi tính cạnh tranh giữa các đội bóng cùng thể thức thi đấu 2 giai đoạn buộc các đội phải tập trung trong từng trận đấu. Đây là điều mà theo ông Thạch, mỗi trận đấu ở giai đoạn 1 không khác gì trận chung kết.

Becamex Bình Dương vẫn tiếp tục hướng đến mục tiêu cao như các mùa bóng trước, đó là lọt vào nhóm tranh huy chương chung cuộc. Đây thực tế không phải là mục tiêu quá khó bởi lực lượng của đội bóng có sự đồng đều của dàn cầu thủ vốn từng thi đấu với nhau từ khi còn ở lứa U17 của câu lạc bộ sẽ là đội không dễ bị đánh bại. Có thể kể đến những cái tên như: Tiến Linh, Dũ Đạt, Thanh Long, Sỹ Giáp, Thanh Thảo... Mùa bóng năm nay, Becamex Bình Dương còn có sự xuất hiện của Rimario - Moses vốn từng khuynh đảo V-League trong đội hình Hải Phòng ở V-League 2022. Bộ đôi này hợp cùng Nguyễn Tiến Linh hy vọng sẽ làm cho hàng công của đội bóng đất Thủ thêm sắc sảo.

leftcenterrightdel
Toàn bộ đội hình Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương tại Lễ xuất quân 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Huấn luyện viên Lư Đình Tuấn tự tin cho biết: “Chúng tôi sẽ trình diễn một lối chơi cống hiến và hiệu quả. Tôi xin nhận nhiệm vụ đặt ra là nằm trong nhóm tranh chấp huy chương”. Trong khi đó, chân sút số 1 của đội là Nguyễn Tiến Linh cho biết: “Becamex Bình Dương đã có được Rimario là tin mừng cho đội. Họ đã giúp đỡ cho đội nhiều trong thời gian qua và với tôi, được cạnh tranh, thi đấu cùng Rimario là vinh dự. Chúng tôi sẽ đoàn kết, chiến đấu cho thành tích của câu lạc bộ. Bản thân tôi cũng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với các tiền đạo khác để ra sân”.

leftcenterrightdel
Kamito tiếp tục là nhà tài trợ áo đấu cho đội bóng Becamex Bình Dương tại mùa giải 2023.

Cũng tại buổi lễ xuất quân, Becamex Bình Dương  đã ra mắt nhà tài trợ trang phục. Theo đó, Kamito tiếp tục là nhà tài trợ áo đấu cho đội bóng đất Thủ trong mùa giải tới.

Tin, ảnh: HẠ LONG