Khoảng 5 giờ sáng, các vận động viên đã tập trung tại Khu du lịch Biển Hồ (đường Tôn Đức Thắng, xã Biển Hồ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) để tham gia chạy thử cự ly 21km. Một số vận động viên chạy các cự ly ngắn hơn như 5km, 10km cũng tham gia sự kiện này.

Ở cự ly 21km, các vận động viên đã chạy theo đường vành đai của Khu du lịch Biển Hồ, chạy qua đập Nghĩa Hưng đến hàng thông trăm tuổi, qua chùa Bửu Minh sau đó men theo bờ hồ B của Biển Hồ quay lại cầu treo và di chuyển theo đường vành đai để về đích.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Các vận động viên tham gia chạy thử cung đường của giải chạy Gia Lai City Trail 2023.

Đây là cung đường có nhiều đoạn lần đầu tiên được khai thác vào một giải chạy và đi qua nhiều địa điểm có phong cảnh đẹp hứa hẹn sẽ tạo ra sự thích thú với các vận động viên tham gia giải Gia Lai City Trail. Sự kiện chạy thử là hoạt động nhằm khởi động cho giải đấu, qua đó tạo khí thế sôi động, phấn khởi cho các chân chạy; đồng thời giúp các vận động viên có thêm kinh nghiệm để sẵn sàng bước vào giải chính thức.

Giải chạy Gia Lai City Trail 2023 là một trong những hoạt động thể thao lớn trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2023 và dự kiến sẽ là sự kiện được tổ chức hằng năm tại thành phố Pleiku.

Giải chạy sẽ được tổ chức trong 2 ngày là 18-11 (ngày phát số báo danh) và 19-11-2023 với 4 cự ly: 42,195km, 21km, 10km và 5km. Đường chạy các cự ly của giải là đường chạy hỗn hợp nhiều địa hình, kết hợp giữa chạy đường phố và đường mòn, đồi dốc thuộc địa phận thành phố Pleiku và huyện Chư Păh.

Giải chạy Gia Lai City Trail 2023 được tổ chức với mục đích vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân, vận động viên và du khách mọi miền tham gia tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước"; góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động thể thao cộng đồng này cũng giúp tăng cường quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Gia Lai nói chung, thành phố Pleiku nói riêng; thu hút đông đảo du khách trải nghiệm, tìm hiểu về mảnh đất, con người Gia Lai, làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch các địa phương trên địa bàn.

TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.