Theo đó, đoàn công tác của FIFA tham dự Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gồm các quan chức bóng đá: Ông Sanjeevan Balasingam, Giám đốc phụ trách các liên đoàn thành viên khu vực châu Á và châu Đại Dương; ông Niko Nhouvannasak, cán bộ phụ trách phát triển khu vực Đông Nam Á; ông Rolf Tanner, Trưởng bộ phận phụ trách các liên đoàn thành viên FIFA. Đoàn công tác AFC gồm: Bà Nhodkeo Phawadee, cán bộ phụ trách khu vực Đông Nam Á, Bộ phận phụ trách các liên đoàn thành viên AFC; bà Siti Zuraina Abdullah, Bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên AFC; ông Varankumar Sagaran, Bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên AFC. Đoàn công tác AFF do ông Khiev Sameth, Chủ tịch AFF dẫn đầu, tháp tùng có ông Winston Lee, Tổng thư ký AFF.

leftcenterrightdel
 Ông Trần Quốc Tuấn là ứng cử viên duy nhất cho chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa IX. Ảnh: VFF

Trong khóa VIII, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chủ trương mở rộng quan hệ hợp tác và mối quan hệ với các tổ chức quốc tế được nâng lên một tầm cao mới. Chủ trương này đã giúp hình ảnh của bóng đá Việt Nam ngày càng có vị thế hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Việc FIFA, AFC, AFF đều cử các đoàn công tác đến tham dự Đại hội VFF khóa IX cho thấy các tổ chức bóng đá quốc tế rất quan tâm đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, Đại hội VFF khóa IX diễn ra ngày 6-11, tại Hà Nội. Trước đó, VFF đã công bố danh sách 42 ứng cử viên bầu vào các chức danh chủ chốt, Ban chấp hành và Ban kiểm tra VFF khóa IX. Theo đó, vị trí chủ tịch VFF có duy nhất một ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn, Quyền chủ tịch VFF khóa VIII. Chức danh phó chủ tịch phụ trách chuyên môn có hai ứng viên là ông Dương Nghiệp Khôi và Trần Anh Tú. Ông Nguyễn Trung Kiên và Lê Văn Thành là hai ứng viên vào vị trí phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Trong khi đó, chức danh phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại thì có tới 4 ứng viên, gồm: Ông Cao Văn Chóng, ông Nguyễn Quốc Hội, ông Nguyễn Xuân Vũ và bà Nguyễn Thị Hoàng Phương.

Được biết, Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2026 sẽ bầu ra 17 thành viên Ban chấp hành. Các thành viên Ban chấp hành sau đó sẽ bầu ra 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch.

HOÀI PHƯƠNG