Trường Đua mô tô Hà Nội là trường đua mô tô đầu tiên của khu vực miền Bắc, có tổng diện tích 10ha, chiều dài 1,2km và gồm 10 góc cua (6 góc cua trái và 4 góc cua phải), được tư vấn thiết kế bởi chuyên gia mô tô thể thao từ Liên đoàn Mô tô thể thao Nhật Bản, có đầy đủ thiết bị an toàn, hỗ trợ cho các tay đua và khán giả. Trường đua có khu vực dành cho các hoạt động tập luyện, đào tạo và giải trí, phục vụ cho các dòng xe mô tô thể thao như Underbone 150cc, Sportbike, Superbike...

leftcenterrightdel

   Trường Đua mô tô Hà Nội là nơi tập luyện và thi đấu lý tưởng cho các tay đua.

Theo giới chuyên môn, Trường Đua mô tô Hà Nội không chỉ là nơi đào tạo và rèn luyện cho các tay đua mô tô tài năng của Việt Nam, mà còn là biểu tượng cho sự phát triển của bộ môn mô tô thể thao tại Việt Nam. Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Quản lý, Đầu tư và Phát triển mô tô thể thao Việt Nam cho hay, ban chuyên môn mô tô phối hợp cùng các nhà tài trợ sắp xếp lịch thi đấu năm 2024 vào thời gian phù hợp nhằm đưa giải đua chuyên nghiệp nhiều hơn về khu vực miền Bắc, qua đó phát triển phong trào thi đấu, tập luyện mô tô chuyên nghiệp; phối hợp với các bên liên quan, các tay đua chuyên nghiệp, các chuyên gia nước ngoài tổ chức những khóa đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe cho các thành viên của mô tô phong trào, nhằm nâng cao hình ảnh của liên đoàn, phát triển hùng hậu thêm các thành viên mô tô phong trào.

Trong đó, những hoạt động chính của Trường Đua mô tô Hà Nội, gồm: Đua xe thăng bằng; đào tạo kỹ năng lái xe cho đối tượng trẻ; đào tạo, thi đấu giải xe đạp địa hình; hoạt động chạy xe go-kart trong trường đua; tổ chức các chặng đua của Giải đua xe mô tô Việt Nam...

Vui mừng khi Trường Đua mô tô Hà Nội được đưa vào vận hành, ông Lê Văn Thắng, Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam đánh giá: “Trường Đua mô tô Hà Nội không chỉ là nơi các vận động viên mô tô chuyên nghiệp và không chuyên thử thách bản thân, mà còn là nơi kết nối, học hỏi, truyền cảm hứng lan tỏa những giá trị tốt đẹp của mô tô thể thao Việt Nam. Việc khánh thành trường đua này cũng đánh dấu bước phát triển mới mạnh mẽ của Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra cơ hội cho các tay đua và cũng thúc đẩy phát triển du lịch thể thao mô tô tại khu vực”.

Ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho rằng, việc đưa vào hoạt động Trường Đua mô tô Hà Nội nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho giới đam mê mô tô chuyên nghiệp và phong trào ở khu vực phía Bắc. Song, việc tạo ra sân chơi đua xe mô tô tại Việt Nam cũng mới chỉ là bước khởi đầu, trong tương lai mô hình này cần được phát triển rộng khắp trên cả nước để mọi người đến tập luyện, thi đấu, chia sẻ niềm đam mê với mô tô thể thao.  

Bài và ảnh: QUÝ LƯỢNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.