Chặng 5 có lộ trình dài 42,5km, tương ứng với 25 vòng hồ Hoàn Kiếm. Mặc dù trời mưa phùn, nhưng đã có rất đông người hâm mộ đến để cổ vũ cho các tay đua. Việc Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) bất ngờ để mất Áo vàng về tay Igor Frolov (TP Hồ Chí Minh New Group) ở chặng 4 đã giúp chặng thi đấu thứ 5 trở nên hấp dẫn.

leftcenterrightdel
Tay đua Trần Tuấn Kiệt (trái) giành chiến thắng chặng 5. Ảnh: HUY VŨ 

Ở giai đoạn quyết định tại chặng 5, vận động viên Trần Tuấn Kiệt sử dụng kỹ thuật đẩy xe rất mạnh mẽ để vượt qua Martin Lass trong tích tắc, giành chiến thắng đầy ấn tượng. Anh cũng là tay đua Việt Nam đầu tiên đánh bại được các ngoại binh để giành thắng chặng tại Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2024.

Sau 5 chặng, chiếc Áo vàng cá nhân tổng sắp đã đổi từ Igor Frolov (TP Hồ Chí Minh New Group) sang Ivannov Timofei (TP Hồ Chí Minh Vinama). Trong khi đó, Petr Rikunov vẫn giữ được chiếc Áo xanh tổng sắp dành cho "Vua nước rút". Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục là tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất và mặc Áo cam.

Ngày 8-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 6 Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2024 từ Hà Nội đến Thanh Hóa có lộ trình dự kiến 154km.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.