Năm 2018, Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup đã bước sang lần tổ chức thứ 15 - một cột mốc đáng tự hào của giải đấu và bóng chuyền Việt Nam. Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục đồng hành để tổ chức một giải đấu quy mô, uy tín và bổ ích cho các vận động viên của Bóng chuyền nữ Việt Nam đồng thời đáp ứng sự chờ đợi của đông đảo người hâm mộ bóng chuyền trên cả nước.

VTV Cup 2018 cũng sẽ là giải đấu quan trọng để Ban huấn luyện và các VĐV có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn và lực lượng hướng tới Đại hội Thể thao châu Á.

leftcenterrightdel
Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban sản xuất các chương trình Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo.

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ống Nhựa Hoa Sen 2018 được tổ chức từ 4-8 đến 11-8, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh. Giải đấu có sự tham gia của 8 đội bóng, bao gồm: Đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển trẻ Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Hokkaido (Nhật Bản), CLB Vân Nam (Trung Quốc), CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Bắc Trung Hoa. Các đội bóng được chia thành 2 bảng:

Bảng A: Đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Hokkaido (Nhật Bản), CLB Vân Nam (Trung Quốc).

Bảng B: Đội tuyển trẻ Việt Nam, CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Bắc Trung Hoa.

Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn để xác định các vị trí cho vòng đấu tiếp theo. Với mục đích tạo điều kiện cho các đội được thi đấu nhiều trận, sau các trận đấu vòng bảng năm nay BTC sẽ áp dụng thể thức cho các đội thi đấu chéo ở vòng 2 (Nhất bảng A - Thứ 4 bảng B, Nhì bảng A - Thứ 3 bảng B, Nhất bảng B - Thứ 4 bảng A, Nhì bảng B - Thứ 3 bảng A). Sau đó thi đấu phân hạng, các trận Bán kết, trận tranh hạng Ba và trận Chung kết để tìm ra nhà vô địch.

leftcenterrightdel
Cúp vô địch của Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ống Nhựa Hoa Sen 2018.
leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo.

Cơ cấu giải thưởng

Đội Vô địch nhận 10.000 USD, cúp, cờ, huy chương và bảng danh vị

Đội hạng Nhì nhận 7.000 USD, cờ, huy chương và bảng danh vị

Đội hạng Ba nhận 5.000 USD, cờ, huy chương và bảng danh vị

Đội hạng Tư nhận 2.000 USD, cờ và bảng danh vị

Giải Phong cách và giải Khuyến khích nhận tiền thưởng 1.000 USD

8 danh hiệu cá nhân (mỗi danh hiệu cá nhân sẽ nhận 300 USD tiền thưởng) bao gồm

2 danh hiệu chủ công xuất sắc nhất

2 danh hiệu phụ công xuất sắc nhất

VĐV chuyền hai xuất sắc nhất

VĐV đối chuyền xuất sắc nhất

VĐV Libero xuất sắc nhất

Miss Volleyball (Cuộc họp báo Bầu chọn Miss Volleybal diễn ra lúc 10 giờ sáng 10-8-2018). 24 trận đấu được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6HD và VTV5HD.

Tin, ảnh: PHẠM QUANG