Lễ khai mạc SEA Games 32 sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 5-5, được tổ chức tại sân vận động Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Lễ khai mạc SEA Games 32 có sự tham dự của đại biểu đến từ nhiều quốc gia. Chủ nhà Campuchia mong muốn kỳ Đại hội này là cơ hội để bạn bè khu vực và quốc tế hiểu rõ về con người, văn hóa xứ Chùa tháp.

leftcenterrightdel
 Sân Morodok Techo, nơi diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 32. Ảnh: AFP

Lễ khai mạc SEA Games 32 được đánh giá đặc sắc về phần âm thanh, ánh sáng. Phần trình diễn có tựa đề “Nguồn gốc của Khmer” sẽ bắt đầu hành trình của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Tiếp theo phần mở đầu là 3 màn trình diễn có sự liên kết với nhau gồm: Sự huy hoàng của Angkor (phần 1); nụ cười người Khmer (phần 2) và tương lai của người Khmer (phần 3).

Để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc, Ủy ban Olympic Campuchia cho biết, các nghệ sĩ đã tập luyện và lên kế hoạch hơn 1 năm. Theo tuyên bố của ông Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ban tổ chức quốc gia SEA Games 32, một màn trình diễn mang tầm Olympic và thậm chí là hơn thế sẽ là những gì mà người hâm mộ sắp được chứng kiến tại buổi lễ sắp tới.

Lễ khai mạc SEA Games 32 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV5. Link xem trực tiếp tại ĐÂY. 

HOÀI PHƯƠNG