Với 313 điểm, đội tuyển TDDC nam Việt Nam đã đạt HCV. Chiếc HCB thuộc về đội tuyển Philippines với 305 điểm. HCĐ ở nội dung này thuộc về đội tuyển Malaysia với 295 điểm.

Theo bà Phan Thuỳ Linh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, 6 VĐV trong đội hình đoạt HCV của TDDC là các tấm gương tiêu biểu cho sự kế thừa của môn thể dục dụng cụ Việt Nam giữa một lứa VĐV lớn tuổi đã thành danh là Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng và lứa VĐV trẻ, có khả năng kế cận tốt là Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện. 

leftcenterrightdel
Đội tuyển TDDC nam Việt Nam trên bục nhận HCV.

 

leftcenterrightdel
Đội tuyển TDDC nam Việt Nam đoạt chiếc HCV quý giá ở nội dung đồng đội toàn năng nam. 

Trước khi tham gia tranh tài tại SEA Games 32, đội đã tranh tài tại 2 giải Cúp thế giới, tổ chức ở Doha (Qatar) và Baku (Azerbaijan). Tại Cup thế giới tổ chức ở Azerbaijan, VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong xếp thứ 4/8 VĐV vào chung kết, thiếu một chút là có huy chương.

“Điểm đáng mừng là cả 3 VĐV dù còn trẻ, nhưng lại khá vững vàng về tâm lý và có sự phối hợp nhịp nhàng với thế hệ đàn anh. Việc tham dự 2 giải Cup thế giới vừa qua đã giúp cho các VĐV trẻ được cọ xát với các đối thủ tầm cỡ thế giới để trưởng thành hơn khi thi đấu quốc tế”, bà Phan Thuỳ Linh cho biết. 

Ngày mai (8-5), đội tuyển TDDC sẽ bước vào ngày thi đấu thứ hai trong đó đối thủ nặng ký nhất là VĐV Carlos Yulo (Philippines). “Ban huấn luyện luôn nhắc các VĐV rằng, khi gặp phải các đối thủ mạnh như Carlos Yulo, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng bù lại, từ các đối thủ mạnh, các em sẽ học hỏi, trưởng thành hơn. Quan trọng là tinh thần không từ bỏ, “chiến đấu” hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc”, HLV trưởng đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia Trương Minh Sang khẳng định.

XUÂN HÀ