Để có mặt ở trận tranh HCV đồng đội Kumite nữ, các cô gái Việt Nam gồm: Trương Thị Thương, Đinh Thị Hương, Nguyễn Thị Ngoan và Hoàng Thị Mỹ Tâm đã thi đấu xuất sắc, vượt đội chủ nhà Campuchia ở bán kết.

leftcenterrightdel

Các cô gái Karate Việt Nam giành thêm Huy chương Vàng nội dung đồng đội tại SEA Games 32.

Trong trận chung kết, đối thủ của Việt Nam là tuyển Philippines. Sẽ có tối đa 3 trận đấu diễn ra, đội nào thắng hai trong số đó sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Là võ sĩ khởi tranh đầu tiên, Nguyễn Thị Ngoan đã áp đảo đối thủ, liên tục dẫn điểm trước 5-2 rồi 8-4. Những giây cuối, đối thủ đã dần gỡ điểm nhưng điểm số cuối cùng 9-8 nghiêng về võ sĩ Việt Nam.

Võ sĩ thứ hai của Việt Nam xuất trận là Hoàng Thị Mỹ Tâm. Võ sĩ này thi đấu tự tin và giành chiến thắng thuyết phục, cách biệt tới 5-0 mang về chiếc HCV quý giá cho Karate Việt Nam mà không phải thi đấu trận thứ ba. Ở ngày thi đấu trước đó, Hoàng Thị Mỹ Tâm và Đinh Thị Hương lần lượt giành HCV ở các nội dung Kumite dưới 55kg nữ và Kumite dưới 68kg nữ.

leftcenterrightdel
 Các vận động viên Karate Việt Nam chụp ảnh chung.

Trả lời phỏng vấn, Hoàng Thị Mỹ Tâm cho biết, cảm xúc của cô lúc này là vỡ òa trong chiến thắng. Nữ võ sĩ cho biết, ở trận bán kết trước các đối thủ mạnh đến từ Indonesia, đội đã gặp khó khăn nhưng nhờ chọn đấu pháp đúng và quyết tâm thi đấu, đội nữ Karate đã thi đấu thành công để có mặt trong trận đấu cuối cùng và giành chiến thắng thuyết phục.

Niềm vui đã trọn vẹn cho Karate Việt Nam bởi ở chung kết đồng đội nam Kumite sau đó, Chu Văn Đức, Đỗ Thanh Nhân, Đỗ Mạnh Hùng, Võ Văn Hiền, Trần Lê Tấn Đạt, Nguyễn Viết Ngọc Hiệp và Lò Văn Biển đã vượt Malaysia với tỷ số 3-2. Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0 nhưng sau đó để đối thủ dẫn lại 2-1, trước khi gỡ hòa 2-2 ở trận đấu thứ tư. Trong trận quyết định, võ sĩ 18 tuổi Chu Văn Đức thắng kịch tính võ sĩ Malaysia với điểm số 9-6 để giúp Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Liên đoàn Karate Đông Nam Á và Karate Việt Nam chụp ảnh cùng các vận động viên.

Chia sẻ cảm xúc sau khi là người mang về chiến thắng chung cuộc, võ sĩ Chu Văn Đức nói: “Đối thủ Malaysia rất mạnh nhưng toàn đội ai cũng cố gắng. Đó chính là động lực giúp em chiến thắng”.

 Huấn luyện viên trưởng Kumite của tuyển Karate Việt Nam - Dương Hoàng Long cho biết: “Thật sự bản thân tôi rất xúc động, không biết nói gì hơn. Chiến thắng này thật tuyệt vời, các em đã thi đấu đấu nỗ lực. Đội đã trẻ hóa lực lượng khi 2/3 các vận động viên dự SEA Games này còn rất trẻ. Nhưng các em đã thi đấu với tinh thần tuyệt vời để mang lại thành tích này”.

 Ngay 2 trận thắng chung kết đồng đội, Chủ tịch Liên đoàn Karatedo Đông Nam Á - lãnh đạo Karatedo Việt Nam đã thưởng nóng cho đội tuyển nữ số tiền là 800 USD và đội nam là 1.400 USD.

 Với việc giành thêm tấm 2 HCV đồng đội Kumite, Karate Việt Nam đã có được 6 HCV tại SEA Games 32. Trước đó, Karate Việt Nam đã giành 1 HCV Kata đồng đội nữ của Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Ngọc Trâm và Lưu Thị Thu Uyên; 1 HCV Kata đồng đội nam của Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức và Giang Việt Anh; 2 HCV cá nhân của Hoàng Thị Mỹ Tâm và Đinh Thị Hương.

Tin, ảnh: THU SÂM - HÀ XUÂN (từ Campuchia)