Thông tin trên được tờ báo Thmey Thmey của Campuchia đăng tải, dựa theo những gì mà Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia Sao Sokha viết trên trang cá nhân Facebook của ông.

“Sau thất bại của đội tuyển U22 Campuchia tại bảng A ở SEA Games 32, tôi sẽ giữ lời hứa của mình. Để thể hiện tinh thần trách nhiệm, tôi xin tuyên bố từ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia”, "Từ giờ phút này, tôi xin chuyển giao toàn bộ công việc và vị trí của mình tại Liên đoàn bóng đá Campuchia cho ông Khiev Sameth, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia". Ông Sao Sokha viết trên trang facebook cá nhân.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia. Ảnh: Thmey thmey

Trước khi SEA Games 32 năm nay diễn ra, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia Sao Sokha từng tuyên bố ông sẽ từ  chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia nếu U22 Campuchia không vượt qua vòng bảng nội dung bóng đá nam.

Trong thông điệp, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia Sao Sokha cũng đã gửi lời cảm ơn và xin lỗi Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và những người đã lên tiếng ủng hộ ông tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia, khi bản thân ông không thể mang lại vinh dự cho đất nước thông qua giải đấu bóng đá tại sự kiện SEA Games do Campuchia đăng cai lần này. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến Phó chủ tịch, các Ủy viên Ban chấp hành và toàn thể nhân viên trong liên đoàn đã tham gia làm công tác bóng đá với ông trong thời gian qua.

Đến thời điểm hiện tại, đội bóng chủ nhà Campuchia vẫn chưa chính thức bị loại. Về lý thuyết, nếu U22 Campuchia thắng Indonesia, còn Myanmar thua Philippines ở lượt đấu cuối vào ngày 10-5 tới đây, U22 Campuchia vẫn sẽ vượt qua vòng bảng. Dù vậy, ông Sao Sokha vẫn tuyên bố từ chức, bởi rất khó có khả năng Campuchia sẽ vượt qua vòng bảng.

TUẤN ĐIỆP