Trên trang facebook chính thức Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) hôm 8-5 đăng tải bức thư trả lời của ông Sao Sokha sau lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen. Trong bức thư này, ông Sao Sokha xác nhận sẽ tiếp tục đảm nhận cương vị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia.

Trong thư ông Sao Sokha viết: “Tôi trân trọng lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen cùng tất cả người yêu bóng đá ở Campuchia, cũng như Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, các nhà tài trợ, giới truyền thông và tất cả bạn bè quốc tế để tiếp tục lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Campuchia”.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia Sao Sokha tiếp tục tại vị. Ảnh: Thmeythmey 

“Để đáp lại sự tin tưởng của Thủ tướng Hun Sen và những người yêu bóng đá Campuchia, tôi xin kêu gọi Liên đoàn bóng đá Campuchia, các quan chức, nhân viên, huấn luyện viên, trọng tài, cầu thủ của Campuchia tiếp tục nỗ lực cải thiện trên mọi lĩnh vực để đạt được những bước tiến mới cho bóng đá nước nhà”, ông Sao Sokha viết tiếp.

Trước đó, tối 7-5, ngay sau trận thua 0-2 của U22 chủ nhà Campuchia trước U22 Myanmar trong lượt trận thứ 3 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 32, ông Sao Sokha đã tuyên bố từ chức Chủ tịch FFC. Ngay hôm sau, Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ mong muốn ông Sao Sokha tiếp tục đảm nhận cương vị Chủ tịch FFC, trong thông điệp hơn 6 phút gửi qua kênh Telegram vào chiều 8-5.

Theo Thủ tướng Hun Sen, một số quốc gia với dân số hàng trăm triệu người vẫn chưa thể đạt được kết quả bóng đá như mong muốn, trong khi Campuchia chỉ có dân số 16 triệu người, về điểm này, Thủ tướng cho rằng những kết quả mà Campuchia đạt được là chấp nhận được.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh: “Kể từ khi ông Sao Sokha nhậm chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia, bóng đá Campuchia đã phát triển ổn định dù kết quả chưa như mong đợi nhưng chúng ta đã tiến xa khỏi vị trí trước đây. Vì vậy, với tư cách là Thủ tướng, tôi kêu gọi ông Sao Sokha tiếp tục làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia”.

leftcenterrightdel
Bức thư trả lời của ông Sao Sokha sau lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen. Ảnh: kohsantepheapdaily

TUẤN ĐIỆP (theo kohsantepheapdaily.com)