Giành chiến thắng 2-1 trước U22 Malaysia vào tối 8-5, đội tuyển U22 Việt Nam giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 32 sớm trước một vòng đấu. Đánh giá về chiến thắng của đội nhà, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết: “Trận này thực sự khó khăn vì đối thủ muốn thắng bằng mọi giá. Chúng tôi vào trận với tâm thế biết rằng chiến thắng sẽ giúp đội vào bán kết. Đó vừa là động lực vừa là áp lực rất lớn. Do vậy tôi không chỉ hài lòng về kết quả, mà còn về tinh thần chiến đấu của các cầu thủ".

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Troussier đội mưa chia vui cùng các thành viên đội tuyển U22 Việt Nam.  

"Mặt sân rất xấu nên U22 Việt Nam khó thực hiện áp đặt lối chơi như mong muốn. Nhiều pha bóng các cầu thủ đã phải chuyền ngược về hoặc tranh chấp tay đôi với đối thủ, nhưng họ đã thể hiện được sự quyết tâm trong các pha tranh chấp đó", ông Troussier cho biết thêm. 

Trước câu hỏi của phóng viên về việc U22 Việt Nam sẽ chọn đối thủ nào ở bán kết SEA Games 32, chiến lược gia người Pháp cho hay: "Tôi luôn tôn trọng mọi đối thủ. Tôi tin trong mọi trận đấu điều gì cũng có thể xảy ra, nên việc chọn đội nào dễ hơn để đối đầu không phải điều tôi muốn làm. U22 Indonesia đã vào bán kết và nếu không có gì bất ngờ ở lượt trận cuối thì U22 Myanmar cũng sẽ đi tiếp. Tôi tôn trọng cả hai đối thủ đó và nếu U22 Việt Nam muốn trở thành nhà vô địch, suy nghĩ tránh đối thủ nào là điều không nên".

Về hai tấm thẻ đỏ của U22 Malaysia, ông Troussier cho rằng: "Tôi không muốn đưa ra các bình luận về trọng tài khi phạt hai thẻ đỏ. U22 Malaysia có áp lực lớn phải tranh chấp, đoạt bóng tìm bàn thắng nên họ phạm lỗi là điều dễ hiểu. Ở bàn thua của chúng tôi, có thể cầu thủ U22 Malaysia cũng đã phạm lỗi với Văn Chuẩn. U22 Việt Nam được hưởng lợi từ thẻ đỏ. Lúc đó U22 Malaysia đang chơi  pressing, dồn toàn lực tấn công trong thế không còn gì để mất. Được thi đấu hơn người là lợi thế giúp U22 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn".

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Campuchia)