Đội tuyển nữ Việt Nam đang có mặt tại thành phố Napier (New Zealand) từ ngày 6-7 nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển nữ New Zealand. Bất chấp thời tiết lạnh khoảng 10 độ C, thậm chí có mưa, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn tích cực tập luyện trong những ngày qua. Ngoài ra, đội tuyển nữ Việt Nam còn thi đấu giao hữu gặp đội tuyển nữ Tây Ban Nha (ngày 14-7) trước khi tham dự World Cup 2023.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam tích cực tập luyện tại New Zealand. Ảnh: VFF

New Zealand hiện xếp hạng 26 thế giới, cao hơn 6 bậc so với đội tuyển nữ Việt Nam. Do đó, sự chênh lệch không quá lớn và sẽ là cơ hội để thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đạt được kết quả tốt. Trước đó, các cầu thủ nữ Việt Nam đã thi đấu tốt và chỉ chịu thua đội tuyển nữ Đức (số 2 thế giới) với tỷ số 1-2. Chuẩn bị tham dự World Cup 2023 với tư cách đồng chủ nhà, đội tuyển nữ New Zealand có chuỗi thành tích không tốt với 1 chiến thắng, 2 trận hòa và thua 8 trận gần nhất.

Ở World Cup nữ 2023, New Zealand ở bảng A cùng với Philippines, Na Uy và Thụy Sĩ. Còn đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng E với các đối thủ rất mạnh là Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Trận giao hữu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và New Zealand diễn ra lúc 12 giờ 30 phút ngày 10-7 (giờ Hà Nội) và được trực tiếp trên On Sports New, hệ sinh thái của VTVcab.

Trận giao hữu đội tuyển nữ Việt Nam và New Zealand diễn ra trên sân vận động McLean Park ở Napier. Đây là sân vận động rất đặc biệt với sức chứa gần 20.000 người. McLean Park chỉ có 3 khán đài, trong khi phần còn lại là sườn đồi cỏ, cho phép cổ động viên ngồi xem bóng đá như đi dã ngoại.

HOÀI PHƯƠNG