Kể từ khi đặt chân tới New Zealand, đội tuyển nữ Việt Nam đã có 2 buổi tập làm quen. Thời tiết tại đây đang là mùa đông, vì vậy việc giữ ấm cơ thể và bảo đảm thể trạng thi đấu cho các cầu thủ là điều rất được quan tâm. Theo huấn luyện viên Mai Đức Chung, khó khăn trên cũng là vấn đề mà tất cả các đội bóng phải đương đầu.

Ông chia sẻ: “Như đội tuyển Mỹ hay các đội đến từ châu Phi, họ cũng đến từ những vùng có thời tiết nóng trước khi chuyển sang thời tiết lạnh tại đây. Không phải lúc nào cũng có thể có được điều kiện thời tiết thuận lợi, các đội đều sẽ phải đương đầu. Đội nào khắc phục được nhanh hơn, tốt hơn thì sẽ có thể thi đấu thuận lợi hơn”.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam tập chơi bóng ở phạm vi hẹp. Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu với chủ nhà New Zealand (ngày 10-7) và đội tuyển nữ Tây Ban Nha (ngày 14-7) trước khi tranh tài World Cup 2023. Đây sẽ là hai bài kiểm tra quan trọng cho các vị trí trước khi ban huấn luyện đưa ra những tính toán về chiến thuật cho các trận đấu tại vòng bảng.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận định: “Chúng tôi ở Napier 6 ngày để thi đấu với đội chủ nhà New Zealand. Đây là một sự thử nghiệm tốt. Hai trận giao hữu sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi làm quen với lối đá của các đội, qua đó khắc phục dần các khó khăn của chúng ta”.

Để chuẩn bị cho chuyến đi sớm sang New Zealand, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã có những tính toán kỹ lưỡng trong thời gian dài. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Tôi đã định ra các kế hoạch để cầu thủ làm quen với thời tiết, múi giờ và mật độ thi đấu. Hôm nay chúng tôi sẽ tập 2 buổi sáng và chiều, ngày mai đội sẽ tập 1 buổi. Càng gần ngày thi đấu, chúng tôi sẽ giảm dần tần suất tập luyện, nhưng vẫn sẽ duy trì cường độ cao để các cầu thủ nhanh chóng bắt nhịp vào mật độ thi đấu”.

Trong buổi sáng 7-7, huấn luyện viên Mai Đức Chung dành thời gian để huấn luyện viên thể lực Cedric Roger cho các vận động viên rèn luyện chơi bóng tốc độ, phạm vi hẹp và xử lý bóng.

HOÀI PHƯƠNG