Để chuẩn bị cho trận đấu này, Ban tổ chức đã tiến hành bán vé từ ngày 28-4 trực tuyến trên website của Ticketek và trực tiếp tại McLean Park. Đây là trận giao hữu cuối cùng của đội tuyển nữ New Zealand trước khi bước vào trận khai mạc World Cup nữ 2023, vì thế người hâm mộ nước này đã đặt vé tới sân để xem phong độ của đội tuyển.

Theo thị trưởng thành phố Napier, Kirsten Wise, giá vé cho trận đấu là 15 USD cho người lớn và 5 USD cho trẻ em. Ngoài ra, để khuyến khích sự cuồng nhiệt trên khán đài, Ban tổ chức trận đấu còn dành chỗ ngồi đặc biệt cho CĐV đi theo nhóm với giá 3.577 USD/nhóm.

"Thật thú vị khi trở thành trung tâm của cơn sốt bóng đá tại New Zealand trong những ngày này", ông Kirsten Wise chia sẻ với niềm tự hào. "Trận đấu giữa đội tuyển nữ New Zealand và đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là bước đệm để các tuyển thủ New Zealand thi đấu tốt tại World Cup nữ 2023. New Zealand đã sẵn sàng tổ chức một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới".

leftcenterrightdel
Đội tuyển nữ Việt Nam tập buổi đầu tại Napier, chiều tối 6-7. Ảnh: VFF 

Đáng chú ý, trận giao hữu giữa đội tuyển nữ New Zealand và các cô gái của tuyển nữ Việt Nam là sự kiện thể thao quốc tế đầu tiên được tổ chức tại McLean Park, gần Vịnh Hawke's, phía Bắc New Zealand kể từ khi khu vực này bị cơn bão Gabrielle tàn phá vào năm đầu tháng 2 năm 2023. Vì vậy, LĐBĐ New Zealand kỳ vọng trận đấu này sẽ là một trong những niềm an ủi cho người dân Hawke's Bay.

Huấn luyện viên đội tuyển nữ New Zealand, Jitka Klimkova chia sẻ: "Chúng tôi biết mọi thứ đã khó khăn như thế nào đối với người dân Hawke's Bay trong năm nay. Vì vậy, chúng tôi muốn trận giao hữu cuối cùng trước World Cup nữ như một lời động viên cho tất cả các bạn".

Đội tuyển nữ New Zealand hiện xếp thứ 26 thế giới, hơn đội tuyển nữ Việt Nam 6 bậc. Tuy nhiên, họ đang không có được phong độ tốt khi vẫn đang chật vật tìm kiếm chiến thắng đầu tay sau chuỗi 10 trận chỉ biết hòa và thua. Vì vậy, "The Ferns" được coi là đối thủ trong tầm tay của HLV Mai Đức Chung và các học trò trước khi bước vào hành trình lịch sử tại World Cup nữ 2023.

Theo TTXVN