Theo đó, đội tuyển jujitsu Việt Nam giành huy chương vàng ở nội dung 48 nữ No-Gi (khóa siết) nhờ công của võ sĩ Nguyễn Khánh Linh. Tiếp đó, tại nội dung 57kg, nữ No-Gi, võ sĩ Nguyễn Minh Vượng đã vượt các đối thủ Thái Lan và Philippines để đoạt chức vô địch. Tại hạng 63kg nữ No-Gi, võ sĩ Lê Thương cũng xuất sắc giành chức vô địch.

leftcenterrightdel
Võ sĩ Đào Hồng Sơn giành huy chương vàng hạng 56kg nam. Ảnh: FBNV

Tại các nội dung của nam, nhà vô địch SEA Games 32 Đào Hồng Sơn vượt qua các đối thủ của Thái Lan và Philippines để giành huy chương vàng hạng 56kg nam No-Gi. Tại hạng 62kg nam No-Gi, tuyển thủ Cấn Văn Thắng cũng có chiến thắng và đoạt vị trí số 1.

Ngoài các thành tích trên, đội tuyển jujitsu Việt Nam còn giành thêm 1 tấm huy chương vàng nội dung trẻ U18 hạng 52kg nữ No-Gi của võ sĩ Trần Hồng Ân. Cùng với thành tích trên, jujitsu Việt Nam còn giành thêm 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng trong các nội dung khác. Ở giải lần này, chủ nhà Thái Lan giành 12 huy chương vàng, 13 huy chương bạc, 28 huy chương đồng để xếp thứ nhất toàn giải.

Giải jujitsu bãi biển thế giới 2023 tổ chức tại Thái Lan từ ngày 1 đến 3-9, quy tụ 93 võ sĩ đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tranh tài. Đội tuyển jujitsu Việt Nam góp mặt với 11 thành viên.

HOÀI PHƯƠNG (tổng hợp)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.