Theo thông tin từ Ban tổ chức, Lễ rước đuốc Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 19) sẽ bắt đầu từ ngày 8-9 tại thành phố Hàng Châu và chuyển qua 10 địa điểm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Theo xác nhận đăng ký cuối cùng từ Ban tổ chức, 45 Ủy ban Olympic của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Hội đồng Olympic châu Á đã đăng ký tham dự ASIAD 19, với tổng cộng 12.417 vận động viên và 4.975 thành viên đoàn. 56 địa điểm thi đấu và 31 địa điểm tập luyện tại ASIAD 19 đã được xây dựng xong và tiến hành nghiệm thu; các trang thiết bị phục vụ thi đấu cũng đã được vận hành thử nghiệm.
 |
Thiết kế ngọn đuốc dự kiến sử dụng trong Lễ rước đuốc Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 19). Ảnh: Tân Hoa xã
|
Một làng Á vận hội chính và 5 làng Á vận hội vệ tinh cùng với 3 khách sạn đón tiếp vận động viên khác đã đủ điều kiện lưu trú.
Sau khi tiếp thu ý kiến của Hội đồng Olympic châu Á, Ban tổ chức ASIAD 19 đã cập nhật các nội dung thi đấu lần cuối cùng.
Theo đó, ASIAD 19 sẽ có 40 bộ môn với 61 phân môn, 481 nội dung thi đấu. Trong 40 bộ môn thi đấu, có 29 bộ môn là nội dung thi đấu của Olympic Paris 2024; 11 bộ môn còn lại là các môn thể thao đặc sắc của châu Á.
Lễ khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 23-9 và ngày 8-10, tổng cộng có 15 ngày thi đấu, lịch thi đấu chi tiết các nội dung chính thức sẽ được cập nhật sớm nhất.
PHẠM LANH (theo Tân Hoa xã)
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.
HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung vừa công bố danh sách các cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho ASIAD 19 diễn ra tại Trung Quốc trong tháng 9 tới đây.
Ban tổ chức ASIAD 19 vừa công bố các bảng đấu dành cho môn bóng đá nam và nữ sau lễ bốc thăm vào chiều 27-7.
Vào ngày 27-7 tới, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam ASIAD 19 chính thức diễn ra tại TP Hàng Châu (Trung Quốc).
Dù vắng trụ cột Trần Thị Thanh Thúy nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam quyết tâm vào tốp 5 tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022 (ASIAD 19).