Eintracht Frankfurt là điểm dừng chân thứ hai của đội tuyển U17 Việt Nam trong chuyến tập huấn thuộc dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do VFF, Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức và Next Media phối hợp tổ chức. Tại Frankfurt, các cầu thủ U17 Việt Nam đã được thực hành và học hỏi nhiều kỹ thuật, trong đó có chống phản công. Người trực tiếp hướng dẫn U17 Việt Nam là huấn luyện viên (HLV) Nicolai Adam, Giám đốc Dự án thể thao quốc tế của Eintracht Frankfurt.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển U17 Việt Nam trong trận đá giao hữu với U16 Eintracht Frankfurt. Ảnh: VFF

Sau buổi tập đầu tiên với nhiều bỡ ngỡ, các cầu thủ U17 Việt Nam đã nhanh chóng bắt nhịp với bài tập yêu cầu cường độ và thể lực cao ở các buổi tập tiếp theo. Dưới sự hướng dẫn của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng HLV Nicolai Adam, toàn đội đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt sau từng buổi tập nhờ sự nhanh nhẹn và quyết tâm của từng cá nhân.

Quan sát lứa cầu thủ U17 Việt Nam tập luyện và thi đấu, các chuyên gia của Eintracht Frankfurt đều nhận định đây là thế hệ đầy hứa hẹn với bóng đá Việt Nam. Việc được tiếp cận sớm với môi trường bóng đá hiện đại và lối chơi đậm chất châu Âu là nền tảng tuyệt vời để những sao Mai của bóng đá Việt Nam nâng cao trình độ và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân ở hiện tại và tương lai.

Trước đó, đội tuyển U17 Việt Nam có trận giao hữu với U16 Eintracht Frankfurt. Dù nhận kết quả thua 0-3 nhưng toàn đội đã học hỏi được nhiều điều. Từng ưu, nhược điểm lần lượt được Ban huấn luyện U17 Việt Nam cùng HLV Nicolai Adam mổ xẻ và truyền đạt đến các cầu thủ ngay tại sân, cùng với buổi phân tích chuyên sâu diễn ra sau đó.

leftcenterrightdel
 Từng điểm mạnh, điểm yếu của U17 Việt Nam đều được mổ xẻ, phân tích. Ảnh: VFF

Sau hai tuần tập huấn tại Dortmund và Frankfurt, U17 Việt Nam sẽ lần lượt di chuyển tới Koln và Gladbach cho những tuần tập huấn tiếp theo. Bên cạnh việc tập luyện, nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị liên quan đến các câu lạc bộ cũng được tổ chức nhằm giúp các cầu thủ có những trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian tập huấn tại Đức.

HOÀI PHƯƠNG