Theo kế hoạch, trong 4 tuần tới, các cầu thủ của đội tuyển U17 Việt Nam sẽ lần lượt ghé thăm 4 câu lạc bộ, gồm: Borussia Dortmund, Eintracht Frankfurt, FC Koln và Borussia Monchengladbach. Không chỉ tập trung vào cầu thủ, các câu lạc bộ của Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) cũng sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong việc phát triển tài năng bóng đá với sự tham gia của các huấn luyện viên của VFF. Bên cạnh đó, toàn bộ các thành viên của U17 Việt Nam có cơ hội tới sân theo dõi trực tiếp các trận đấu của Bundesliga, trải nghiệm bầu không khí sống động, khám phá những câu chuyện lý thú, lắng nghe chia sẻ từ các huyền thoại Bundesliga và những điều làm nên tên tuổi của họ.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển U17 Việt Nam đã lên đường sang Đức tập luyện và thi đấu. Ảnh: VFF.

Kết thúc 4 tuần tập huấn, một số cầu thủ có màn trình diễn ấn tượng sẽ được các câu lạc bộ Bundesliga lựa chọn ở lại Đức, tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Hành trình của toàn đội sẽ được Next Media và VTVcab truyền tải trọn vẹn các trong loạt phim tài liệu 11 tập phát sóng tại Việt Nam. Dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức do Bundesliga International-Công ty con của DFL Deutsche Fußball Liga, cùng với VFF và Next Media phối hợp triển khai.

Ông Robert Klein, Giám đốc điều hành Bundesliga International cho biết: “Tương lai của bóng đá Việt Nam đang rất tươi sáng và những kết quả thi đấu vừa qua của các đội tuyển quốc gia Việt Nam là lời khẳng định chắc chắn nhất. Thời gian tới, “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” sẽ mang đến cho các cầu thủ trẻ của Việt Nam cơ hội thực sự để học hỏi và phát triển từ những huấn luyện viên giỏi nhất, tại các cơ sở đào tạo và huấn luyện đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hy vọng đây sẽ chỉ là bước khởi đầu cho hành trình của những cầu thủ, và họ sẽ góp phần đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới trong những năm tới. Hơn thế nữa, chúng tôi tự hào được hợp tác với Next Media và VFF để tạo ra nền tảng cho sự thành công lâu dài và bền vững tại Việt Nam”.

leftcenterrightdel
 Buổi ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ bóng đá Việt Nam của Ban tổ chức Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức. Ảnh: VFF.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết: “Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng đợt tập huấn lần này sẽ là cơ hội để các cầu thủ được tiếp cận với nền bóng đá phát triển tại Đức, tham gia các hoạt động tập luyện và thi đấu chất lượng cao, qua đó học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho sự nghiệp bóng đá của bản thân nói riêng và các mục tiêu tương lai của bóng đá Việt Nam nói chung”.

Tổng giám đốc Next Media, ông Nguyễn Trung Kiên chia sẻ: “Next Media mong muốn góp sức vào chiến lược phát triển toàn diện của bóng đá Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đã nỗ lực để trao đổi, hợp tác cùng với Bundesliga, VFF và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong việc tổ chức các buổi hội thảo về nhiều chủ đề như phương pháp tập luyện, bóng đá trẻ ở cả đội nam và nữ. Thêm vào đó, sẽ có những khoá đào tạo chuyên sau, không chỉ cho các cầu thủ mà cả các huấn luyện viên, chuyên gia và nhà quản lý. Next Media mong muốn Việt Nam sẽ góp mặt tại World Cup 2026 hoặc muộn nhất là tại World Cup 2030”.

HOÀI PHƯƠNG