Trước đội hạng 5 thế giới Trung Quốc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ra sân với những vận động viên tốt nhất, gồm: Nguyễn Khánh Đang, Trần Thị Thanh Thúy, Đoàn Thị Lâm Oanh, Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trinh, Vi Thị Như Quỳnh. Trong set 1, tuyển Việt Nam mắc một số lỗi đỡ bước 1, bị cuốn theo lối chơi của đối thủ và để thua chóng vánh 13-25.

leftcenterrightdel
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu nỗ lực trước Trung Quốc. Ảnh: AVC 

Tại set 2, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhập cuộc rất quyết tâm. Tuy nhiên, các vận động viên Trung Quốc cho thấy khả năng quan sát rất nhanh để dứt điểm vào những vị trí trống ở hàng sau của đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ Việt Nam vẫn chưa đủ linh hoạt trong các phương án phối hợp để có những pha tấn công tốt như hiệp một và bị bắt bài, qua đó để thua 12-25.

Tại set 3, lần đầu tiên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dẫn trước Trung Quốc với điểm 8-7. Thế trận có lúc diễn ra khá cân bằng, nhưng với bản lĩnh và đẳng cấp của đội bóng hàng đầu, đội tuyển nữ Trung Quốc đã giành chiến thắng với tỷ số 25-22.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc khẳng định sức mạnh để vào chung kết. Ảnh: AVC

Thắng chung cuộc 3-0, đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc giành quyền vào chung kết. Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tranh hạng ba với đội thua trong cặp Thái Lan-Nhật Bản. Trận tranh hạng ba và chung kết Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2023 đều diễn ra ngày 6-9.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.