Do sớm giành quyền vào bán kết, cả Việt Nam và Thái Lan nhập cuộc khá thoải mái tại lượt trận cuối bảng E, vòng phân loại, Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2023. Đội tuyển nữ Thái Lan là đội mở điểm nhưng Việt Nam duy trì thế bám đuổi sát sao ở những phút đầu tiên. Khoảng cách bắt đầu được Thái Lan nới rộng và có thời điểm dẫn trước Việt Nam tới 4 điểm. Nhưng Thanh Thúy và các đồng đội tận dụng rất tốt các cơ hội và đã lội ngược dòng thành công để thắng 25-23.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan khẳng định đẳng cấp. Ảnh chụp màn hình

Set đấu thứ hai diễn ra khó khăn hơn nhiều khi Thái Lan cho thấy đẳng cấp vượt trội. Họ duy trì khoảng cách 10 điểm sau khi tận dụng triệt để các pha bỏ lỡ và sai lầm của tuyển nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có ý đồ đánh lệch hoặc bỏ nhỏ nhưng đều bị đối thủ bắt bài. Những phút cuối, Bích Thủy giúp Việt Nam thu hẹp tỷ số nhưng khoảng cách là quá lớn để san lấp. Set đấu đã kết thúc chóng vánh với tỷ số 25-14.

Tại set 3, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục cất trụ cột Thanh Thúy, Lâm Oanh, Kiều Trinh, Khánh Đang trên ghế dự bị. Việt Nam bám đuổi Thái Lan nhưng tỏ ra đuối sức hơn khi về cuối set. Lý Thị Luyến, Tú Linh đánh hỏng khá nhiều và hàng thủ cũng bất lực trước những phương án tấn công của Thái Lan. Sau nhiều nỗ lực, Việt Nam không thể rút ngắn tỷ số và tiếp tục thất thủ trước Thái Lan với tỷ số 19-25.

Tại set 4, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục ra sân với đội hình 2. Mặc dù tạo ra thế trận ngang ngửa, nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn thua Thái Lan với tỷ số 23-25.

Thua Thái Lan chung cuộc 1-3, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp Trung Quốc tại bán kết. Bởi ở bảng F, Trung Quốc thắng đương kim vô địch Nhật Bản 3-2 để giành ngôi nhất bảng. Trận Việt Nam gặp Trung Quốc diễn ra lúc 15 giờ; còn Nhật Bản gặp Thái Lan lúc 18 giờ ngày 5-9.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.