Sáng 4-10, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam gồm Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị My và Nguyễn Thị Yến bước vào trận chung kết tranh huy chương vàng nội dung 4 người với đối thủ Indonesia. Đây là đối thủ quen thuộc khi chúng ta từng thắng 2-0 để bảo vệ thành công chức vô địch thế giới cách đây không lâu.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển cầu mây Việt Nam trước trận chung kết nội dung 4 người nữ. Ảnh: QUÝ LƯỢNG
leftcenterrightdel
 Các tuyển thủ cầu mây nữ Việt Nam và Indonesia tạo ra thế trận giằng co hấp dẫn. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Trong hiệp 1, các tuyển thủ cầu mây Việt Nam nhập cuộc không tốt khi liên tục bị Indonesia dẫn điểm, sau đó đội lần lượt gỡ hòa 9-9, 12-12. Trong thế trận giằng co, các học trò của huấn luyện viên Trần Thị Vui mắc lỗi 4 điểm phát bóng ra ngoài, giúp đối thủ vươn lên dẫn 17-14, rồi để thua với tỷ số 18-21 sau 26 phút thi đấu.

Bước sang hiệp 2, đội tuyển cầu mây Việt Nam nhập cuộc đầy quyết tâm và nhanh chóng vượt lên dẫn đối thủ Indonesia với điểm số 8-2. Đội tuyển Việt Nam duy trì thế dẫn điểm, nhưng Ngọc Yến và đồng đội 2 lần mất điểm vì lỗi và để đối thủ gỡ hòa 15-15. Trong tình thế khó khăn, đội tuyển Việt Nam khẳng định đẳng cấp để giành chiến thắng 21-18 sau 24 phút thi đấu, qua đó cân bằng tỷ số 1-1.

leftcenterrightdel
 Pha chắn cầu thành công của các tuyển thủ cầu mây nữ Việt Nam. Ảnh: QUÝ LƯỢNG
leftcenterrightdel
 Niềm vui của các tuyển thủ cầu mây nữ Việt Nam khi ghi điểm. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Tại hiệp 3 quyết định, hai đội giằng co từng điểm số khi hòa nhau 7-7. Đội tuyển Việt Nam duy trì được thế dẫn điểm sau 3 lượt giao cầu để dẫn 12-9, rồi sau đó là 17-11. Nắm lợi thế lớn, đội tuyển cầu mây Việt Nam kết thúc hiệp 3 với tỷ số 21-14 sau 23 phút thi đấu, qua đó thắng chung cuộc 2-1 và đoạt tấm huy chương vàng.

Đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, sau tấm huy chương vàng ở môn bắn súng được giành bởi xạ thủ Phạm Quang Huy trước đó.  

leftcenterrightdel
 Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam mừng tấm huy chương vàng. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

* Chung kết nội dung 4 người nam, đội tuyển cầu mây Myanmar thắng Indonesia 2-0 (21-13 và 24-22). Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của đoàn thể thao Myanmar tại ASIAD 19.

HOÀI PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục thể thao xem các tin, bài liên quan.