Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng II, Quân khu 7 là đơn vị đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo địa điểm thi đấu của Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023. Ngay từ khi nhận nhiệm vụ, Trung tâm đã tập trung củng cố, làm mới, nâng cấp, đảm bảo các hạng mục nhà thi đấu và cơ sở vật chất phục vụ giải đấu. Đặc biệt, đơn vị phối hợp Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel lắp đặt hệ thống VAR giám sát thi đấu, thiết lập đường truyền trực tiếp lễ khai mạc và bế mạc giải đấu.

Công tác tổ chức luyện tập phục vụ lễ thượng cờ, lễ khai mạc, lễ bế mạc được các cơ quan, đơn vị chú trọng. Suốt những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 180, Bộ Tham mưu Quân khu 7 tăng cường luyện tập, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thiếu tá Nguyễn Trường Ân, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 180, Bộ Tham mưu Quân khu 7 cho biết: "Nghi thức lễ thượng cờ các nước tham gia giải không chỉ là một nhiệm vụ mới mà còn rất quan trọng của đơn vị, bởi lễ thượng cờ thể hiện sự tôn trọng nguyên tắc đối ngoại quốc phòng của nước chủ nhà Việt Nam; đánh dấu sự hiện diện của các đoàn, đồng thời cũng tạo động lực, quyết tâm thi đấu vì niềm tự hào của Quân đội mỗi quốc gia. Vì vậy, ngay từ khi nhận nhiệm vụ, đơn vị làm tốt công tác quán triệt, động viên cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết, quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, duy trì luyện tập đảm bảo hiệu quả tốt nhất".

leftcenterrightdel
 Lực lượng Nghi lễ luyện tập vào vị trí chuẩn bị thượng cờ.

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị của các đơn vị tham gia phục vụ Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023, Đại tá Tạ Quốc Vinh, Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đánh giá cao sự chủ động, thực hiện tốt các nội dung bảo đảm cho giải đấu của các đơn vị LLVT Quân khu 7; đồng thời bày tỏ tin tưởng các đơn vị sẽ hoàn tốt yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

leftcenterrightdel
Luyện tập lễ khai mạc Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023.
leftcenterrightdel
Thủ trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam; Ban tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị. 

Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 30-9 đến ngày 10-10-2023 với sự tham gia của 7 đoàn Quân đội gồm: Campuchia, Lào, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao hoạt động đối ngoại về hội nhập quốc tế, quốc phòng, an ninh, chính trị, thể dục-thể thao, văn hóa... Đây cũng là dịp giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam đến các nước trong khu vực ASEAN; tăng cường mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa Quân đội các nước ASEAN với tinh thần “Quân đội ASEAN hợp tác, gắn kết vì hòa bình”; “thể thao kết nối tình hữu nghị”. Cùng với đó, giải đấu cũng tạo điều kiện cho các vận động viên bóng chuyền Quân đội được giao lưu, cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, làm cơ sở để tham gia các giải quốc gia, quốc tế năm 2023 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Tin, ảnh: LÊ HOAN - BÁ PHÚC - DIỆP ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.