Lễ thượng cờ là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự ASEAN Para Games 12. Theo thông báo của Ban tổ chức, mỗi quốc gia sẽ có 30 vận động viên, cán bộ tham gia Lễ thượng cờ. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam do ông Nguyễn Hồng Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao làm trưởng đoàn cùng đại diện vận động viên các môn đã tham dự buổi lễ.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 12. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Minh bày tỏ xúc động và vinh dự khi đại diện cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ và khẳng định nước chủ nhà đã tổ chức rất trang trọng và chu đáo Lễ thượng cờ.

ASEAN Para Games 12 diễn ra từ ngày 3 đến 9-6, quy tụ gần 1.500 vận động viên của 11 quốc gia, tranh tài ở hơn 400 nội dung thi đấu. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam gồm 164 thành viên, trong đó có 127 vận động viên tranh tài ở 8/14 môn thể thao, gồm: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia. Mục tiêu của đoàn là giành từ 50 đến 55 huy chương vàng, lọt tốp 4 chung cuộc.

leftcenterrightdel
Nghi thức thượng cờ của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.  
leftcenterrightdel
 Đại diện Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nhận quà từ Ban tổ chức ASEAN Para Games 12. 
leftcenterrightdel
 Đại diện của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ.

Tin, ảnh: TUẤN DƯƠNG (từ Campuchia)