Tham dự lễ xuất quân có đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Hồng Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asean Para Games 12; lãnh đạo Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel

Đồng chí Hoàng Đạo Cương trao cờ Tổ quốc cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 tại lễ xuất quân.

Tham dự ASEAN Para Games 12, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có 164 thành viên, trong đó có 16 cán bộ đoàn, 21 huấn luyện viên và 127 vận động viên. Tại đại hội, đoàn Việt Nam tranh tài tại 8 môn trên tổng số 13 môn thi đấu của đại hội gồm: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua và boccia.

Báo cáo công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết, trong thời gian vừa qua, 8 đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ chiến thuật và thể lực. Trong đó, ba đội tuyển điền kinh, bơi và cử tạ được tập huấn dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Các đội tuyển còn lại cũng có sự chuẩn bị về chuyên môn khi được tập huấn tại các địa phương.

leftcenterrightdel
Các đại biểu và vận động viên thể thao người khuyết tật tại lễ xuất quân. 

Hiện các công tác chuẩn bị cho đoàn tham dự đại hội đã được chuẩn bị chu đáo, cơ bản hoàn tất. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu với tinh thần quyết tâm, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất. Đồng thời giữ vững tinh thần đoàn kết, tinh thần tổ chức kỷ luật, tuân thủ những quy định và pháp luật của quốc gia đăng cai, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

leftcenterrightdel
 Vận động viên Lê Văn Công phát biểu.

Thay mặt các vận động viên tham dự ASEAN Para Games 12, vận động viên cử tạ Lê Văn Công hứa hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích cao nhất.

Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Hoàng Đạo Cương chúc Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam thi đấu thành công tại đại hội. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện và có nhiều chính sách hỗ trợ giúp người khuyết tật vươn lên, vượt qua chính mình để làm chủ cuộc sống, đồng thời phát huy khả năng để tham gia đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội, trong đó có lĩnh vực thể thao.

leftcenterrightdel
 Vận động viên ném lao Cao Ngọc Hùng quyết tâm giữ vững Huy chương Vàng tại ASEAN Para Games.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Hoàng Đạo Cương mong muốn các thành viên Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games lần này nỗ lực, quyết tâm thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích tốt nhất, tôn trọng phong tục, tập quán và tuyệt đối tuân thủ luật pháp của nước chủ nhà cũng như các quy định của đại hội, quảng bá truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam trong cộng đồng ASEAN.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG