Ông Khieu Kanharith, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia kiêm Phó trưởng Ủy ban quốc gia tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 chủ trì lễ khai trương.

leftcenterrightdel

Ông Khieu Kanharith, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: information.gov.kh

Theo ông Phos Sovann, Trưởng ban Thông tin và Tuyên truyền của Ban Tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC), tại SEA Games lần này, CAMSOC đã đồng ý cung cấp thông tin cho tổng số 2.095 nhà báo. Trung tâm báo chí (MPC) nằm trong khuôn viên Sân vận động Quốc gia Moradok Techo, có sức chứa lên đến 500 nhà báo. MPC cung cấp không gian văn phòng, phòng họp báo, máy tính, internet, WIFI, màn hình LED và đồ ăn nhẹ. MPC bắt đầu hoạt động từ ngày 29- 4 đến ngày 18- 5- 2023.

leftcenterrightdel
Đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: information.gov.kh

Theo số liệu cập nhật mới nhất, có tổng cộng 37 bộ môn, với 586 nội dung tranh tài tại SEA Games 32. Ban tổ chức đã chuẩn bị 5.151 huy chương các loại để trao cho các vận động viên đạt thành tích cao. SEA Games 32, với khẩu hiệu “Thể thao - Sống trong hòa bình", dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 17-5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 địa phương khác, gồm: Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

THÙY ANH

Theo information.gov.kh