Cũng như buổi lễ khai mạc, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen là người chủ trì lễ bế mạc ASEAN Para Games 12. Mở đầu là phần trình diễn nghệ thuật tổng hợp với hàng trăm nghệ sĩ tham dự và màn bắn pháo rực rỡ.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tại buổi lễ. Ảnh: BTV Cambodia 

Ban tổ chức đã cho phát lại những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ của các vận động viên tranh tài tại đại hội, trước khi các quan chức Campuchia đọc diễn văn đánh giá về thành công của ASEAN Para Games 12.

Một trong những hình ảnh xúc động tại Lễ bế mạc ASEAN Para Games 12 là khi Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cùng mọi người tạo dáng hình trái tim như một thông điệp yêu thương gửi đến các vận động viên khuyết tật nói riêng và những người khuyết tật nói chung.

Ban tổ chức đã dành thời gian để giới thiệu thành tích của các đoàn thể thao tham dự ASEAN Para Games 12. Cuối lễ bế mạc là các nghi thức tắt đuốc, nghi thức hạ và trao cờ tới Thái Lan, quốc gia sẽ đăng cai ASEAN Para Games 13 năm 2025. Sau cùng đại hội đã khép lại với ca khúc mang tên "Campuchia xin cảm ơn".

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ bế mạc ASEAN Para Games 12. Ảnh: THÁI DƯƠNG 

Tham dự ASEAN Para Games 12 với 127 vận động viên, tranh tài ở 8/14 môn thể thao, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi giành 66 huy chương vàng, 58 huy chương bạc và 77 huy chương đồng, xếp thứ ba chung cuộc (chỉ tiêu ban đầu là giành từ 50 đến 55 huy chương vàng và xếp trong tốp 4 chung cuộc).

Đoàn Indonesia xếp số 1 chung cuộc với 159 huy chương vàng, 148 huy chương bạc và 94 huy chương đồng; xếp thứ hai là đoàn Thái Lan với 126 huy chương vàng, 110 huy chương bạc và 92 huy chương đồng.

leftcenterrightdel
Khoảnh khắc cổ động viên trên sân vận động Morodok Techo cùng vỗ tay hát theo nhạc. Video: THÁI DƯƠNG 

HOÀI PHƯƠNG