leftcenterrightdel

Huấn luyện viên Mai Đức Chung. Ảnh: vff.org.vn. 

Như vậy, thông tin về việc HLV Mai Đức Chung không được trực tiếp chỉ đạo các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam vì chưa có bằng Pro là sai sự thật. Vị huấn luyện viên “kim cương” này vẫn đang đồng hành cùng các học trò trong hành trình biến giấc mơ thành hiện thực tại World Cup bóng đá nữ.

Thực tế là World Cup có áp dụng những tiêu chuẩn nhất định về bằng cấp huấn luyện viên, nhưng chỉ trong khuôn khổ bóng đá nam. Các huấn luyện viên trưởng muốn chỉ đạo ở vòng chung kết World Cup bóng đá nam cần có bằng Pro. Tuy nhiên, World Cup nữ không yêu cầu tiêu chí này.

Do đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn được trực tiếp chỉ đạo Đội tuyển nữ Việt Nam, thay vì phải nhường quyền chỉ đạo cho trợ lý. Đội tuyển nữ Việt Nam đá trận ra quân gặp đội tuyển Mỹ vào ngày 22-7, sau đó lần lượt gặp Bồ Đào Nha (27-7) và Hà Lan (1-8).

Thời điểm này, Đội tuyển nữ Việt Nam đang cần sự động viên, đồng hành của người hâm mộ cũng như các cơ quan báo chí để giữ vững sự tự tin cùng phong độ tốt nhất tại giải đấu lớn nhất hành tinh này.

HÀ XUÂN