Chiều 11-7, sau khi ổn định tại khách sạn đóng quân, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhanh chóng ra sân tập luyện buổi đầu tiên tại Auckland (New Zealand). Trước khi bắt đầu buổi tập, huấn luyện viên Mai Đức Chung dành thời gian để rút kinh nghiệm với các cầu thủ về trận giao hữu thua đội tuyển nữ New Zealand 0-2 trước đó. Ông Chung nhắc nhở các vị trí về những tình huống cần khắc phục và các thay đổi cần thực hiện trong thời gian luyện tập sắp tới.

leftcenterrightdel
Buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam diễn ra trong điều kiện thời tiết mưa lạnh. Ảnh: VFF 

Chia sẻ về trận gặp đội tuyển nữ New Zealand, tiền vệ Dương Thị Vân cho biết: “Trước trận đấu, toàn đội cũng đã luyện tập chăm chỉ để có thể thực hiện theo đấu pháp do ban huấn luyện đề ra. Tuy nhiên, tiếc là khi vào trận đấu tôi chưa được tự tin. Qua trận đấu này, tôi và toàn đội cũng rút được kinh nghiệm để thi đấu tập trung, phối hợp chặt chẽ và tự tin chơi bóng hơn”.

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam tại Auckland gặp chút khó khăn do thời tiết mưa lạnh. Tuy nhiên, sau thời gian thích nghi với thời tiết tại Napier, điều này không còn ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của buổi tập. Các cầu thủ vẫn hoàn thành các bài tập do ban huấn luyện đề ra và duy trì một trạng thái thoải mái.

Được biết, buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam diễn ra tại sân vận động North Harbour. Đây là cụm sân được bố trí cho buổi tập chính thức của đội tuyển nữ Mỹ trước trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng bảng World Cup 2023.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu gặp đội tuyển nữ Tây Ban Nha vào ngày 14-7. Đây là cơ hội cuối cùng để huấn luyện viên Mai Đức Chung thử nghiệm nhân sự, chiến thuật trước khi bước vào tranh tài chính thức tại vòng bảng World Cup 2023.

HOÀI PHƯƠNG