Được đánh giá cao hơn tuyển Singapore, nhưng đội bóng Ấn Độ không tạo ra quá nhiều cơ hội so với đối thủ. Những cơ hội đến với đội tuyển Nam Á chủ yếu đến từ những pha sút xa của tiền vệ Liston Colaco.

leftcenterrightdel

Đội tuyển Singapore xuất sắc cầm hòa tuyển Ấn Độ. Ảnh: Quang Thịnh

Khi mà các cầu thủ Ấn Độ chưa đủ sắc sảo để có bàn thắng vươn lên dẫn trước thì họ đã phải trả giá bằng bàn thua từ một tình huống cố định. Phút 36, đội tuyển Singapore được hưởng quả đá phạt với góc sút khá thuận lợi. Sao trẻ Ikhsan Fandi thực hiện cú sút phạt, bóng đập trúng người một cầu thủ Ấn Độ làm hàng rào bay vào lưới, mở tỷ số cho Singapore.

Dẫu vậy chỉ 5 phút sau đó, Ấn Độ đã có bàn thắng cân bằng tỷ số sau đường chuyền tai hại của tiền vệ bên phía Singapore tạo cho các cầu thủ Ấn Độ có cơ hội phản công nhanh. Cầu thủ Sunil Chhetri đã có đường chuyền tuyệt đẹp cho Kuruniyan dễ dàng đánh bại thủ môn bên phía Singapore cân bằng tỷ số 1-1 cho Ấn Độ.

Sang hiệp 2, hai đội có nhiều sự thay đổi về nhân sự. Singapore và Ấn Độ tạo thế trận khá cân bằng với những pha tấn công về phía khung thành của nhau. Tuy nhiên, các pha hãm thành của 2 đội thiếu sự chính xác so với hiệp 1 và đành chấp nhận tỷ số hòa 1-1.

Với kết quả này, tuyển Ấn Độ vẫn còn cơ hội để tranh ngôi vô địch Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 với đội tuyển Việt Nam khi 2 đội gặp nhau ở lượt cuối diễn ra vào 19 giờ ngày 27-9. Theo đó, để lên ngôi vô địch, Ấn Độ buộc phải thắng đội tuyển Việt Nam.

TUẤN ĐIỆP