Buổi tập diễn ra trong bầu không khí thoải mái khi Đội tuyển Việt Nam đón chào sự trở lại của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sau khi về quê chịu tang ông nội. Ngoài ra, hậu vệ Vũ Văn Thanh cũng đã góp mặt và tập luyện cùng đồng đội. Cầu thủ duy nhất vẫn còn vắng mặt là tiền vệ Lương Xuân Trường do vẫn trong giai đoạn cách ly vì nhiễm Covid-19.

leftcenterrightdel
 Văn Thanh trở lại tập luyện sau khi khỏi Covid-19. Ảnh: VFF

Do huấn luyện viên Park Hang-seo sang Thái Lan dự khán trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và Malaysia tại King’s Cup 2022 chưa kịp trở về nên giáo án tập luyện của đội tuyển Việt Nam do trợ lý Lee Young-jin đảm nhiệm. Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đánh giá rất cao chất lượng chuyên môn của đội tuyển Ấn Độ. Do vậy, các cầu thủ được chỉ đạo cần phải chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng trước trận đấu này.

Một trong những cầu thủ được chú ý nhất tại buổi tập là tiền đạo trẻ Phạm Đình Duy. Dù vậy, Đình Duy vẫn tỏ ra khiêm tốn: “Tôi thấy bản thân của mình vẫn cần cải thiện nhiều vấn đề, bởi tôi chỉ mới lên đội tuyển được vài ngày nên chưa thể tiếp thu hết triết lý bóng đá của huấn luyện viên Park Hang-seo. Mỗi huấn luyện đều có những triết lý khác nhau, nên tôi cần phải tiếp tục học hỏi thật nhiều”.

leftcenterrightdel

 Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam nghiêm túc tập luyện. Ảnh: VFF

“Lúc nhận được thông báo được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, tôi thật sự bất ngờ và hạnh phúc. Đây là một sự động viên và khích lệ rất lớn với một cầu thủ trẻ như tôi. Bản thân tôi rất thần tượng hai chân sút Công Phượng và Văn Toàn. Tôi cần phải nỗ lực hơn nữa để học theo các anh ấy”.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Ấn Độ sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 27-9, trên sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh.

HOÀI PHƯƠNG