Lúc 22 giờ 30 phút ngày 23-4, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào lượt trận cuối bảng D Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2024 gặp U23 Uzbekistan. Nhiều ý kiến cho rằng, U23 Việt Nam không nên cố hết sức thắng trận này nhằm né U23 Saudi Arabia ở tứ kết. Tuy vậy, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn lại nghĩ khác, khi nhận định: “Về con người chắc chắc sẽ có sự thay đổi. Về lối chơi, chúng ta đã có câu trả lời rồi. Đây là trận mang tính bản lề, ngoài kết quả thắng thua thì U23 Việt Nam phải tính toán làm sao bước vào trận tứ kết có đội hình và lối chơi tốt nhất”.

leftcenterrightdel

 Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phân tích lối chơi và những hạn chế cho các học trò. Ảnh: VFF

Nhìn lại hai trận thắng Kuwait và Malaysia, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “Thông qua hai trận vừa rồi, các cầu thủ của chúng ta trưởng thành nhiều, hiểu rõ sai số và những điểm còn thiếu sót. Chúng tôi có họp rút kinh nghiệm trận đấu và mổ xẻ nhiều vấn đề. Các cầu thủ sinh hoạt rất tốt. Hằng ngày, tôi luôn chia sẻ với các cầu thủ hãy giữ vững những gì đã làm, phát huy những gì đang tốt lên. Đặc biệt hai trận vừa rồi có kết quả tốt, nên điều quan trọng là làm thế nào gìn giữ, phát huy và không bỏ phí cơ hội”.

Đánh giá về vòng tứ kết, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Chúng ta cần có sự chuẩn bị nghiêm túc cho trận tứ kết. Đây là trận quyết định theo thể thức loại trực tiếp. Ngoài tính chất quan trọng, trận đấu còn rất căng thẳng”.

Đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Indonesia là hai đại diện còn lại của Đông Nam Á giành quyền góp mặt tại tứ kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2024. Ba đội còn lại là U23 Thái Lan, U23 Malaysia và U23 Australia (đang là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á) đều đã bị loại.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.