Phát biểu tại họp báo sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia 2-0 vào tối 20-4, tại Qatar thuộc lượt trận thứ 2 bảng D vòng chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2024, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “Tôi không biết dùng từ nào chính xác hơn sự hài lòng để nói về trận đấu này. Mỗi trận đấu chúng tôi sẽ chơi tốt hơn. Các cầu thủ đã thi đấu tốt về mặt kỹ chiến thuật. Tỷ số đánh giá đúng tính chất trận đấu. U23 Việt Nam thắng xứng đáng”.

leftcenterrightdel
 HLV Hoàng Anh Tuấn trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia. Ảnh: AFC

Đánh giá về trận đấu, chiến lược gia người Khánh Hòa nói: “Toàn đội đã chơi trận đấu rất vất vả trước U23 Malaysia. Tôi đã nói từ trước giải, bảng đấu này không có đội nào yếu cả. Dù U23 Việt Nam giành chiến thắng, nhưng chúng tôi đã trải qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là ở phút cuối hiệp 2. Về mặt chiến thuật, tôi đã có thay đổi một chút. Càng về gần cuối, U23 Việt Nam phải bảo toàn tỷ số nên đội chuyển sang lối chơi phòng ngự phản công để đạt kết quả cuối cùng”.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói về việc U20 Việt Nam mà mình từng dẫn dắt tại Giải bóng đá U20 châu Á 2023 bị loại dù thắng 2 trận ở vòng bảng: “Tính chất giải đấu và trận đấu của lứa tuổi U20 hoàn toàn khác biệt so với U23. Tôi không hề có một suy nghĩ chủ quan nào. Về mặt lý thuyết, U23 Việt Nam vẫn phải chờ kết quả của trận đấu sau đây giữa U23 Uzbekistan và U23 Kuwait. Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại đã tham dự giải U20 trước đó, bản thân họ cũng hiểu tính chất của các trận đấu và mục tiêu trong tương lai của chính họ. Tôi không cần nói quá nhiều về điều đó. Toàn đội đều hiểu mục tiêu chung mà U23 Việt Nam đã đặt ra rõ ràng từ đầu mùa giải”.

Về trận đấu cuối vòng bảng với U23 Uzbekistan, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Trận đấu tới cũng là một trận đấu rất quan trọng với U23 Việt Nam. Cho dù kết quả trận đấu giữa U23 Uzbekistan và U23 Kuwait như thế nào, chúng tôi vẫn phải tập trung cao độ cho trận đấu vào ngày 23-4 tới. Tôi vẫn nói các cầu thủ của mình phải chơi hết sức mình. Bởi đây là cơ hội để các cầu thủ U23 Việt Nam có những trải nghiệm, kinh nghiệm cho tương lai của họ”.

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.