Đội tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng với tỷ số đậm 6-1 trước Bangladesh. HLV Mai Đức Chung đánh giá về trận đấu: “Toàn đội đã đạt được mục tiêu đề ra trước trận đấu gồm 3 điểm trọn vẹn, các cầu thủ trẻ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm đồng thời không trường hợp nào gặp chấn thương hay thẻ phạt. Tuy nhiên một số vị trí vẫn chưa tốt lắm, đặc biệt là các vận động viên trẻ cần phải rèn luyện thêm”.

leftcenterrightdel
HLV Mai Đức Chung trong trận đội tuyển nữ Việt Nam thắng Bangladesh 6-1. 

“Bảng xếp hạng FIFA đã phản ánh đúng phần nào thực lực của đội bạn. Tuyển nữ Bangladesh có xếp hạng thấp hơn Nepal. Dù vậy, chúng tôi cũng không hề chủ quan và đã quan sát đội bạn thi đấu với Nhật Bản một cách kỹ lưỡng. Đúng như dự đoán, tuyển nữ Bangladesh chủ động chơi phòng ngự chặt, tìm kiếm cơ hội để phản công”, HLV Mai Đức Chung phân tích về trận đấu.

“Ngày hôm nay, các cầu thủ đã thực hiện được chiến thuật khi triển khai được các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả khi không khoét sâu được vào cánh trái của họ. Chúng ta vẫn bỏ lỡ cơ hội nên tôi cũng không thực sự ưng ý”, HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng về học trò dù có chiến thắng đậm.

Theo HLV trưởng của tuyển nữ Việt Nam, sau vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023, các cầu thủ mới tập trung lại khoảng một tháng, phải bổ sung nhiều vị trí nên cần tập luyện tăng cường hơn nữa. Đặc biệt các cầu thủ trẻ chọn vị trí chưa tốt, chưa nhạy bén trong cách di chuyển.

Về trận gặp tuyển Nhật Bản ngày 28-9, HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sử dụng đội hình chính thay vì tiếp tục thử nghiệm các vị trí như hai trận đấu vừa qua. Ông Chung nói: “Đó sẽ là trận đấu rất khó khăn, mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào tại World Cup 2023 vừa qua. Tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng”.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có hai ngày để chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu mang tính quyết định tại vòng bảng ASIAD 19 gặp tuyển nữ Nhật Bản cũng trên sân vận động Wenzhou Olympic, Ôn Châu, Trung Quốc.

Tin, ảnh: VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.