Với đẳng cấp vượt trội trước nữ Bangladesh, tuyển nữ Việt Nam kiểm soát hoàn toàn thế trận trên sân, liên tiếp các cơ hội được tạo ra và bàn thắng đến với các cô gái Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian.

Phút thứ 3, Thanh Nhã bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc khi đưa bóng dội xà ngang đội bạn bật ra, Vạn Sự ập vào đá bồi đưa bóng vọt xà ngang. Dẫu vậy, người hâm mộ nước nhà không phải đợi lâu, chỉ 2 phút sau đó Trần Thị Duyên có đường kiến tạo đẳng cấp để Hải Yến dứt điểm chuẩn xác trong vòng cấm giúp tuyển nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước.

leftcenterrightdel

Tuyển nữ Việt Nam thi đấu áp đảo trước tuyển nữ Bangladesh. Ảnh: VTC.VN 

Có được bàn thắng dẫn trước giúp các học trò của HLV Mai Đức Chung thi đấu càng thoải mái hơn. Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục kiểm soát thế trận, liên tiếp các cơ hội được tạo ra, nhưng phải đến phút 34, tuyển nữ Việt Nam mới có bàn thắng nhân đôi cách biệt, Thu Thương chuyền dài vượt tuyến để Thúy Hằng thoát xuống lốc bóng kỹ thuật qua đầu thủ môn Bangladesh nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển nữ Việt Nam.

Bước sang hiệp 2, thế trận vẫn thuộc về các cô gái Việt Nam. Liên tiếp những cơ hội ghi bàn được tạo ra trước khung thành tuyển nữ Bangladesh và bàn thắng thứ 3 đến với tuyển nữ Việt Nam ở phút 65. Từ đường tạt bóng của Bích Thùy, Trần Thị Duyên khống chế bóng và dứt điểm nâng tỷ số lên 3-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam. Chỉ 6 phút sau, Bích Thùy thực hiện cú sút phạt đẳng cấp giúp tuyển nữ Việt Nam có bàn thắng thứ 4.

Chưa dừng lại ở đó, các cô gái Việt Nam tiếp tục ghi được thêm hai bàn thắng nữa do công của Thái Thị Thảo với pha sút xa ở phút thứ 78 và Bích Thùy ở phút 80.

Những nỗ lực của tuyển nữ Bangladesh chỉ có được một bàn thắng danh dự trên chấm 11m, rút ngắn tỷ số xuống 1-6 do công của Parvin. Với kết quả này, tuyển nữ Việt Nam tạm thời vươn lên đầu bảng xếp hạng với 6 điểm sau hai lượt trận.

Ở lượt trận cuối, tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận gặp đối thủ rất mạnh là tuyển nữ Nhật Bản. Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 15 giờ ngày 28-9.

TUẤN ĐIỆP

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.