Ở trận bán kết 1 Giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2023, U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia với tỷ số 4-1 để đoạt tấm vé đầu tiên vào chung kết. Đối thủ của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là đội thắng ở cặp U23 Thái Lan và U23 Indonesia.

leftcenterrightdel
 HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia 4-1. Ảnh: HẢI HOÀNG

Đánh giá về chiến thắng trên, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Tôi cảm thấy hạnh phúc một chút, với cái cách chúng tôi lọt vào chung kết. Trước khi bắt đầu giải, tôi nói với các cầu thủ mục tiêu là lọt vào trận đấu cuối cùng. Hôm nay, U23 Việt Nam đã vào chung kết. Chúng tôi sẽ tập trung cho trận tới”.

Việc U23 Việt Nam có chiến thắng đậm 4-1 trước Malaysia là một kết quả khiến nhiều người bất ngờ. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi đã phân tích đối thủ. Trong các pha đối đầu 1 đấu 1 hoặc 2 đấu 2, U23 Malaysia tranh chấp không tốt, các cầu thủ U23 Việt Nam luôn thắng. Hàng thủ U23 Malaysia không đủ sức để ngăn chặn chúng tôi. Hôm nay, cầu thủ của tôi đã thể hiện phong độ tốt. U23 Việt Nam tấn công mạnh mẽ".

Dù hài lòng về chiến thắng của đội nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có những nhắc nhở với cầu thủ của mình. Ông nói: “Đình Duy là cầu thủ chưa có nhiều kinh nghiệm. Tôi đã xem cậu ấy ở SHB Đà Nẵng, tôi cho rằng Đình Duy không đủ thời gian thi đấu. Tôi nói cậu ấy đừng mắc lỗi. Những tình huống đơn giản nhưng cậu ấy lại phạm lỗi rồi thẻ vàng. Nhưng không vấn đề, cầu thủ trẻ mắc lỗi và sẽ cải thiện ở trận chung kết”.

leftcenterrightdel
Việc U23 Việt Nam thắng dễ U23 Malaysia là kết quả bất ngờ. Ảnh: HẢI HOÀNG 

Về đối thủ ở chung kết, chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết ông và toàn đội sẽ nghỉ ngơi và bắt đầu chuẩn bị từ ngày mai (25-8). HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Trước tiên, đêm nay tôi sẽ ngủ ngon. Sau đó vào ngày mai, chúng tôi sẽ phân tích đối thủ. Tôi sẽ xem trận U23 Thái Lan và U23 Indonesia, sau đó ngủ ngon, để mai tính. Hai đội đó đều mạnh. Tư tưởng của tôi là kiểm soát bóng, tấn công mạnh mẽ. Cầu thủ phải thật linh hoạt, nhanh nhẹn. 3 trận đã qua, có lúc cầu thủ chưa làm được nhưng không sao, chúng tôi sẽ từng bước sẽ tiến bộ".

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.