Một ngày sau trận thắng Philippines, chiều tối 23-8, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu với U23 Malaysia tại bán kết giải U23 Đông Nam Á 2023. Với mật độ thi đấu hai ngày một trận nên các cầu thủ chỉ vận động với khối lượng vừa phải, chủ yếu giảm sức ì và giữ tinh thần thoải mái.

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ U23 Việt Nam chạy khởi động trước buổi tập. Ảnh: HẢI HOÀNG
leftcenterrightdel
 Do mật độ thi đấu dày nên HLV Hoàng Anh Tuấn chủ yếu cho các học trò vận động nhẹ, thả lỏng. Ảnh: HẢI HOÀNG

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Khuất Văn Khang cho biết tinh thần toàn đội đang rất hứng khởi, sẵn sàng cho trận bán kết gặp U23 Malaysia. Khuất Văn Khang nhận định U23 Malaysia là đối thủ quen thuộc. Các đội giành quyền vào bán kết đều mạnh, xứng đáng và chắc chắn đội nào cũng sẽ chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu. Tiền vệ của U23 Việt Nam chia sẻ thêm: “Ngày mai đội sẽ có thêm buổi họp phân tích những điểm mạnh, yếu của đối thủ và hoàn thiện lối chơi hướng tới mục tiêu chiến thắng”.

leftcenterrightdel
Tiền vệ Khuất Văn Khang trả lời phỏng vấn. Ảnh: HẢI HOÀNG 

Văn Trường đang là tâm điểm chú ý ở U23 Việt Nam. Tiền vệ 20 tuổi có một tình huống trả đũa, chơi xấu với đối thủ ở trận thắng Philippines, làm HLV Hoàng Anh Tuấn không hài lòng. Chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết đây là bài học không chỉ của Văn Trường mà với tất cả các cầu thủ U23 Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quân này cũng khẳng định ông và học trò đã quên trận gặp U23 Philippines, tập trung quyết đấu với Malaysia ở bán kết.

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ tập trung cao độ trong buổi tập. Ảnh: HẢI HOÀNG

Ở buổi tập chiều tối 23-8, mọi phương án về lối chơi, nhân sự đều được HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị kỹ, trong đó có cả bài tập đá luân lưu. Ở trận bán kết gặp U23 Malaysia, khả năng hai đội phải giải quyết trên chấm 11m là không nhỏ.

Các cầu thủ U23 Việt Nam được đánh giá có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn so với đối thủ. Nhưng tất cả phải thể hiện được tốt nhất khả năng của mình trong một trận đấu được dự đoán có nhiều căng thẳng.

Trận bán kết U23 Việt Nam và U23 Malaysia diễn ra vào lúc 16 giờ chiều 24-8. Trận bán kết còn lại giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia diễn ra vào lúc 20 giờ cùng ngày.

leftcenterrightdel
 Như thường lệ các buổi tập của U23 Việt Nam luôn bảo đảm chuyên môn khá cao. Ảnh: HẢI HOÀNG
leftcenterrightdel
 HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục có những dặn dò các cầu thủ và theo sát buổi tập. Ảnh: HẢI HOÀNG
leftcenterrightdel
 Các cầu thủ tập sút. Ảnh: HẢI HOÀNG
leftcenterrightdel
 Không loại trừ khả năng trận U23 Việt Nam và U23 Malaysia phải phân định thắng thua bằng loạt luân lưu nên các cầu thủ được rèn sút cầu môn. 
leftcenterrightdel
 Cầu thủ Văn Trường được ban huấn luyện nhắc nhở nhiều sau khi có tình huống trả đũa cầu thủ U23 Philippines. Ảnh: HẢI HOÀNG
leftcenterrightdel
 Dù buổi tập diễn ra nghiêm túc nhưng vẫn đã xuất hiện những tiếng cười. Ảnh: HẢI HOÀNG
leftcenterrightdel
Văn Trường vui đùa cùng đồng đội.  

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.