1. Trung vệ Chương Thị Kiều (1m66)

leftcenterrightdel
 Trung vệ Chương Thị Kiều tranh chấp mạnh mẽ ở Asian Cup nữ 2022. Ảnh: AFC

Với chiều cao 1m66, Chương Thị Kiều là một trong những cầu thủ cao nhất đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023. Với kinh nghiệm dày dặn hy vọng cô sẽ kịp thời hồi phục phong độ để giúp đội tuyển nữ Việt Nam đạt thành tích tốt tại World Cup nữ 2023.

2. Cầu thủ trẻ Trần Thị Hải Linh (1m66)

leftcenterrightdel
Trần Thị Hải Linh là hậu vệ của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF 

Trần Thị Hải Linh không chỉ sở hữu chiều cao khá tốt, cô còn có thể thi đấu được ở nhiều vị trí từ trung vệ, tiền vệ trung tâm đến tiền vệ tấn công. Ở World Cup nữ 2023, Hải Linh sẽ đá vị trí trung vệ.

3. Lương Thị Thu Thương (số 2) sở hữu chiều cao 1m68

leftcenterrightdel
Lương Thị Thu Thương – hậu vệ Thương Lỳ của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: bongdaplus.vn

Lương Thị Thu Thương sinh năm 2000, là cầu thủ của câu lạc bộ Than Khoáng sản Việt Nam. Với chiều cao 1m68, trung vệ 23 tuổi là gương mặt có chiều cao tốt nhất trong số các hậu vệ của đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại.

4. Thủ môn Khổng Thị Hằng (1m69)

leftcenterrightdel
 Khổng Thị Hằng, tấm lá chắn cuối cùng đầy vững chắc của Than Khoáng sản Việt Nam. Ảnh: webthethao.vn

Thủ môn Khổng Thị Hằng sở hữu chiều cao 1m69. Khổng Thị Hằng khoác áo đội tuyển nữ Việt Nam từ năm 2013 đến nay. Khổng Thị Hằng là chốt chặn đáng tin cậy khi đứng ở vị trí thấp nhấp, quản lý cả hàng thủ trước mặt và khung thành rộng hơn 7m phía sau lưng.

5. Thủ môn trẻ Đào Thị Kiều Oanh (1m70) (số 1) cao nhất ĐT nữ Việt Nam

leftcenterrightdel

Đào Thị Kiều Oanh là thủ môn của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: vtc.vn

Nữ cầu thủ sở hữu chiều cao tốt nhất đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023 là thủ môn trẻ Đào Thị Kiều Oanh. Dù mới 20 tuổi nhưng Kiều Oanh đã cao đến 1m70. Thủ thành này cũng đã có 3 năm được thi đấu ở giải Vô địch quốc gia Việt Nam. Tham dự World Cup lần này, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của thủ môn này trong tương lai gần.

ĐẶNG CƯỜNG (tổng hợp)