Theo yêu cầu của Ban tổ chức ASIAD 19, hai vận động viên (1 nam, 1 nữ) sẽ cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 19. Theo đó, vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Bạc Thị Khiêm (taekwondo) đã được chọn trước đó.

Tuy nhiên, trong ngày 21-9, Đoàn thể thao Việt Nam đã thống nhất tìm người thay thế Bạc Thị Khiêm để bảo đảm lịch trình di chuyển và thi đấu của vận động viên. Theo đó, người được lựa chọn thay Bạc Thị Khiêm là xạ thủ Nguyễn Thị Hường của đội tuyển bắn súng Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Hường sẽ thay Bạc Thị Khiêm cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc ASIAD 19. Ảnh: HOÀI VIỆT

Như vậy, Đoàn thể thao Việt Nam đã có quyết định cuối cùng chọn 2 tuyển thủ cầm cờ tại Lễ khai mạc ASIAD 19 là Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Nguyễn Thị Hường (bắn súng). Đây là lần đầu tiên Nguyễn Thị Hường được vinh dự này cũng như lần đầu tiên bắn súng Việt Nam có xạ thủ tham gia cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ Á vận hội.

Hiện tại, Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Huy Hoàng cùng các tuyển thủ môn bơi và bắn súng Việt Nam đã có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc) để sẵn sàng tham dự Lễ khai mạc ASIAD 19 vào tối 23-9. Theo kế hoạch vào sáng 22-9, Ban tổ chức ASIAD 19 sẽ tiến hành nghi thức Thượng cờ các đoàn thể thao quốc gia tham dự.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 337 vận động viên, tranh tài ở 31 môn, đặt mục tiêu giành từ 2 đến 5 huy chương vàng, phấn đấu có nhiều vận động viên vượt qua vòng loại Olympic Paris 2024.

HOÀI PHƯƠNG (tổng hợp)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.